Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Bác sĩ nhận phong bì bị gọi là "kẻ lừa đảo siêu hạng", chụp ảnh dán tường

( PHUNUTODAY ) - Quy định mới của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội liên quan đến việc bác sĩ nhận phong bì đang nhận được sự chú ý của dư luận.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ một bản thông báo với hai quy định xử phạt nhân viên y tế vì hành vi nhận quà, phong bì.

Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, thông tin này nhanh chóng thu hút được sự chú ý.

Được biết đây là quy định mới của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Nội dung chi tiết của quy định này:

- Nhân viên y tế nhận phong bì sẽ bị đình chỉ công tác và chụp ảnh dán tường bệnh viện với hàng chữ "kẻ lừa đảo siêu hạng".

- Đối với bệnh nhân, nếu có hành động biếu tiền, quà cho nhân viên y tế trong bệnh viện sẽ bị từ chối tiếp nhận khám, điều trị.

Quy định mới của bệnh viện Phụ sản Hà Nội về hành vi đưa và nhận phong bì.

Quy định mới của bệnh viện Phụ sản Hà Nội về hành vi đưa và nhận phong bì.

Trao đổi với Trí thức trẻ, PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho hay, quy định này được áp dụng tại bệnh viện từ ngày 9/3.

Quy định này được dán trên bảng thông báo của các khoa trong bệnh viện.

PGS. TS Ánh chia sẻ trên VTC: "Tôi cho rằng đây cũng là văn hóa của người Việt nhưng có lẽ trong bệnh viện phải dẹp cái này vì người dân thích làm như vậy nhưng họ không hiểu được mặt trái của chuyện phong bì. Hệ lụy của nó là rất nhiều.

Người không đưa phong bì nhìn vào người đưa phong bì sẽ chạnh lòng rồi luôn mặc cảm rằng mình không được chăm sóc tốt như chị kia, anh kia. Điều đó thực sự là phản cảm. Và người thầy thuốc không nên đặt điều đó ra để quá chiều người bệnh".

PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Người dân không nên đặt nặng vấn đề phong bì. Nếu có điều kiện có thể sử dụng các dịch vụ cao cấp. Nếu không, ở khu thường, người bệnh vẫn được chăm sóc tốt.

Hiện nay lương của nhân viên bệnh viện được đảm bảo và cao so với mặt bằng chung. Vị lãnh đạo bệnh viện khẳng định sẵn sàng trả thêm lương để nhân viên của mình không nhận phong bì, không để vấn nạn phong bì làm xấu mặt bệnh viện.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/benh-vien-phu-san-ha-noi-bac-si-nhan-phong-bi-bi-goi-la-ke-lua-dao-sieu-hang-chup-anh-dan-tuong-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền