Bị bắt cóc trên đường, bé trai 10 tuổi nhanh trí làm điều này khiến tên tội phạm "chịu hết nổi" phải thả ra

( PHUNUTODAY ) - Thay vì la khóc, cậu bé này lại nảy ra sáng kiến đặc biệt, tự giải cứu bản thân khỏi kẻ bắt cóc xấu tính một cách ngoạn mục.

Cậu bé Willie Myrick, 10 tuổi, cũng từng rơi vào tay bọn bắt cóc. Thế nhưng, thay vì la khóc, cậu bé này lại nảy ra sáng kiến đặc biệt, tự giải cứu bản thân khỏi kẻ bắt cóc xấu tính một cách ngoạn mục.

Sự việc xảy ra vào ngày 31/3/2014, trên con đường Atlanta, Georgia, Mỹ. Kẻ bắt cóc đã dụ dỗ bé trai Willie bằng tiền mặt và khi có cơ hội tiếp cận ở khoảng cách gần thì hắn đã bắt đứa trẻ và quăng em lên ô tô. Thế rồi sau đó, kẻ bắt cóc đã lái xe chở Willie đi trong suốt 3 tiếng đồng hồ để rồi thả cậu bé xuống khu vực East Point. Đứa trẻ khi đó không có một chút hề hấn gì trên người.

nguoi-me-tre-va-ke-hoach-bat-coc-chinh-con-ruot-cua-minh-1

Đến đây hẳn là nhiều người sẽ thắc mắc không biết vì sao kẻ bắt cóc kia bỗng dưng muốn hoàn lương, quay đầu là bờ nhưng không, tất cả đều là do sự nhanh trí của Willie. Hành động của đứa trẻ trong lúc gặp nguy hiểm đã cứu mạng bản thân em.

Thì ra Willie đã hát bài nhạc Phúc âm, thường được dùng để chỉ thể loại nhạc tôn giáo khởi phát từ các giáo đoàn của người Mỹ gốc Phi, có tên gọi là Every Praise trong suốt... 3 giờ đồng hồ. Theo lời bé trai 10 tuổi kể, trong suốt 3 tiếng ấy, tên bắt cóc hết lớn tiếng chửi rủa đến quát tháo, bảo cậu bé câm miệng, nhưng rồi chính hắn lại bỏ cuộc trước và đá Willie ra khỏi xe.

"Gã mở cửa và ném cháu ra đường, còn bắt cháu không được kể chuyện này cho ai biết", cậu bé nói với WXIA-TV. Sau khi sự việc của Willie lan truyền, những người đứng đầu cộng đồng nơi cậu bé sinh sống đã đồng loạt cảnh báo các bậc phụ huynh và trẻ em về nguy cơ xảy ra các vụ bắt cóc. Họ cũng chúc mừng Willie đã thoát thân an toàn nhờ lòng can đảm và sự nhanh trí.

Hezekiah Walker, tác giả của bài hát Every Praise, cũng đã bay từ New York đến quê nhà của Willie để chúc mừng cậu bé. Theo lời Walker, ngay khi biết ca khúc của mình đã cứu mạng một người, ông liền muốn gặp cậu bé dũng cảm kia.

Tác giả của ca khúc Every Praise, Hezekiah Walker, từng đoạt giải Grammy, cũng đã bay từ New York đến tận nơi để chúc mừng cậu bé Willie. Ông Hezekiah nói rằng sau khi biết được câu chuyện của bé Willie, ông đã rất cảm động, không ngờ rằng bài hát của mình có thể cứu mạng một người.

"Tôi chỉ muốn ôm Willie và nói rằng tôi rất thương cháu", ông nói. Khi được Walker ôm vào lòng, Willie đã bật khóc. Sau đó, mọi người trong nhà thờ đồng thanh cất tiếng hát Every Praise.

Thời điểm đó, cảnh sát vẫn chưa bắt được nghi phạm dù có trong tay bản phác thảo chân dung của hắn.

TAGS:bé trai