Bí quyết chăm sóc da cho trẻ trong mùa đông lạnh giá

( PHUNUTODAY ) - Trẻ nhỏ có làn da mỏng manh dễ bị khô và nứt nẻ khi tiết trời trở lạnh, những cách chăm sóc da dưới đây sẽ giúp mẹ chăm sóc bé tốt hơn.

Nên giảm số lần tắm

Trong mùa đông khi mẹ muốn chăm sóc trẻ thật tốt thì mẹ nên giảm số lần tắm xuống. Nếu như người lớn không tắm một ngày có thể cảm thấy khó chịu. Nhưng với trẻ nhỏ thì không phải như vậy mà trên thực tế, da của bé vào mùa đông không tiết ra nhiều mồ hôi nên không cần thiết phải tắm hàng ngày. Bởi trong cơ thể trẻ nhỏ có tiết ra một lượng dầu nhỏ cũng có thể bảo vệ da, nếu bạn tắm quá nhiều sẽ khiến da trẻ bị khô hơn, mẹ có thể giảm số lần tắm vào mùa đông một cách hợp lý.

Dùng máy tạo ẩm

Trong tiết trời mùa đông do bị lạnh giá, và khô hanh. Khi mẹ bật máy sưởi, điều hòa thì phòng càng khô hơn dẫn đến da bé bị mất độ ẩm.

Bí quyết chăm sóc da cho bé trong mùa đông

Bí quyết chăm sóc da cho bé trong mùa đông

Chính vì vậy, mẹ nên duy trì độ ẩm nhất định trong phòng cũng rất quan trọng, mẹ có thể chọn sử dụng máy tạo độ ẩm để tăng thêm độ ẩm cho phòng, giúp giảm bớt tình trạng khô da do máy sưởi hoặc điều hòa trong nhà và bảo vệ làn da của bé trong mùa đông tốt hơn.

Thường xuyên dưỡng ẩm cho da

Một trong những cách giúp bạn dưỡng da cho bé trong mùa đông là bạn hãy thường xuyên dưỡng ẩm cho bé. Mẹ hãy lựa chọn các loại kem dưỡng da mặt, sữa tắm, sữa dưỡng thể… phù hợp cho bé để không gây ra dị ứng.

Khi công việc dưỡng ẩm cho da được thực hiện tốt thì da bé có thể ngậm nước nhiều hơn, và giúp cho làn da của bé mềm mịn hơn, ít khi bị nứt nẻ, khô ráp.

Cách chăm sóc da của bé trong mùa đông

Cách chăm sóc da của bé trong mùa đông

Giảm chênh lệch nhiệt

Mùa đông nhiệt độ chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa trong nhà và ngoài trời cũng là một trong những lý do khiến bé bị khô da da cho bé. Chính vì vậy, để giảm đi sự khô nứt cho da bé mẹ hãy hạ nhiệt độ của máy sưởi hoặc điều hòa.

Mẹ có thể mở cửa sổ một lúc trước khi ra ngoài để trung hòa nhiệt độ trong nhà, giảm chênh lệch nhiệt độ giữa trong nhà và ngoài trời. Việc làm này sẽ giúp cho làn da của trẻ thích nghi với nhiệt độ trong phòng từ từ, giảm tổn thương cho làn da của bé.