Bí quyết hay để nấu cháo nhanh nhừ, thơm ngon giàu dinh dưỡng nhất

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là bí quyết giúp bạn nấu cháo thơm ngon, chóng nhừ và không tràn ra ngoài lúc sôi:

Cách nấu cháo nhanh nhừ đơn giản nhất

Bước 1: Vo gạo sạch rồi đổ nước để gạo khô lại khoảng 10-15 phút.

Bước 2: Nấu nước sôi già sau đó mới đổ gạo vào, nấu sôi bùng lên 5 phút (tuyệt đối không cho đũa thìa vào nồi cháo để khuấy).

Bước 3: Tắt bếp, đậy nắp để yên nồi cháo như thế trong 30 phút hoặc 1 tiếng, thậm chí lâu hơn.

Empty

Bước 4: Bật lửa nhỏ nấu lại nồi cháo đến khi cháo đạt độ đặc theo độ đặc của cháo con ăn thì được.

Lưu ý: Phải cho nước 2/5 phần gạo, ít quá thì hạt đặc nhưng không dẻo mà nhiều quá khi chín hạt gạo nhuyễn và loãng không thích hợp với các bé lớn đã ăn cháo nguyên hạt (thô).

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những cách nấu cháo đơn giản dưới đây:

Cách 1: Bỏ gạo vào nước nấu sôi, đậy vung tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều. Cũng bằng cách này áp dụng cho các món hầm rất hiệu qủa. Hơn nữa lại tiết kiệm ga và điện.

Cách 2: Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác.

Empty

Cách 3: Buối tối trước khi đi ngủ bỏ gạo vào nước sôi trong bình thủy đậy nắp lai.. đến sáng hôm sau đổ ra nồi thì cháo đã nhừ ngon lành, không cần phải chờ đợi.

Chuẩn bị phần "nhân" gồm rau củ xong cho vào nồi quấy khoảng 5 phút để cháo và nhân sánh lại, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp cho dầu mè vào và múc ra tô thưởng thức.

Cách 4: Nên rang gạo trước khi nấu cháo. Trước khi nấu cháo, bạn nên đem gạo vo sạch, để ráo nước rồi rang trên bếp cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong là được.

Cách làm như thế sẽ giúp nồi cháo của bạn có mùi thơm đặc trưng, hạt cháo không bị nát vữa, nhưng lại rất nhừ.

Chức bạn thành công1