Bí quyết làm đẹp của gái Thái Lan bao gồm cả ăn đồ ăn vặt và đồ cay

( PHUNUTODAY ) - Bảo sao 'chị đẹp' Nira và con gái Thái luôn gầy, lại siêu trẻ trung - đầy quyến rũ, hóa ra nhờ “bí kíp” ăn uống vô cùng lạ.

Ăn vặt là một điều tốt

Mặc dù có vẻ như phụ nữ Thái ăn rất nhiều vì họ luôn ăn vặt, nhưng nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy những phần họ ăn đều rất nhỏ. Bởi vì họ liên tục ăn vặt, quá trình trao đổi chất diễn ra rất nhanh.

Empty

Ăn một lượng nhỏ liên tục sẽ làm tăng tốc độ trao đổi chất. Ăn ba bữa ăn lớn sẽ khiến quá trình trao đổi chất chậm lại và thức ăn vào cơ thể không tiêu hóa và được lưu trữ dưới dạng chất béo. Vì vậy, chúng ta nhanh béo.

Ăn các phần nhỏ

Empty

Hầu hết phụ nữ Thái Lan đều ăn bữa sáng, bữa ăn nhẹ, bữa trưa và bữa tối. Họ mua một số đồ ăn và sau đó chia sẻ với những người bạn. Mỗi người phụ nữ sẽ ăn một vài thứ khác nhau nhưng ăn những phần nhỏ. 

Không ăn nhiều thịt

Empty

Người Thái không ăn nhiều thịt. Thịt có trong nhiều món ăn của Thái Lan nhưng đó là những phần thịt nhỏ được trộn với rau và nước sốt, sau đó được dùng với cơm. Ngay cả khi họ gọi món thịt, họ coi thịt là một phần của bữa ăn. Họ vẫn ăn cơm và rau nhiều hơn.

Uống trà xanh

Trà xanh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng đốt cháy chất béo trong cơ thể và giúp giảm cân nhanh. Phụ nữ Thái Lan uống rất nhiều trà xanh. 

Trà xanh hiện là thành phần quen thuộc của nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng. Vì trà xanh khi bôi ngoài da sẽ giúp ngừa mụn, giảm nhờn và chống lão hoá. Tuy nhiên, đấy là tác dụng khi bôi ngoài da. Còn uống trà xanh hàng ngày có tác dụng tốt nào cho da hay không?

Empty

Trà xanh là loại trà khi uống thường xuyên sẽ mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Vì đây là loại trà duy nhất giữ được phần lớn thành phần hoá học của lá trà xanh tươi. Thế nhưng nghiên cứu về tác dụng tốt cho da khi uống trà xanh thường xuyên vẫn còn khá hạn chế. Và đây là một trong số đó.

Nếu lỡ bị sạm và nám da thì bạn có thể uống trà xanh. Một nghiên cứu từ Anh Quốc cho thấy những người bị sạm và nám da hồi phục nhanh hơn khi được cho uống thuốc có chiết xuất trà xanh. So với những người không được dùng thuốc và có tình trạng da tương tự. Đây sẽ là bí quyết vô cùng ổn cho da bạn đó!

Ăn thức ăn cay

Empty

Phụ nữ Thái thích đồ ăn cay. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm cay có thể đốt cháy chất béo trong cơ thể. Vì vậy, nếu muốn giảm cân, bạn hãy ăn thức ăn cay vài lần một tuần.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bi-quyet-lam-dep-cua-gai-thai-lan-bao-gom-ca-an-do-an-vat-va-do-cay-search/

/Khoevadep

Hạ Anh