Nguyên liệu nấu bò sốt vang
500 g thịt bò phần
3 quả cà chua
Tương cà
Rượu vang đỏ
Gia vị: Lá nguyệt quế, hành tâ, gừng, tỏi, rau mùi, bở, hạt nêm, tiêu, đường, hà tiêu
Cách làm thịt bò sốt vang
Bước 1: bạn hãy rửa thịt bò rửa sạch, rồi để khô nước rồi bạn bắt đầu ướp thịt với 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu và chút rượu vàng đỏ ướp thịt trong khoảng 30 phút là được.
Bước 2: Bạn hãy đun chảy một chút bơ, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại.
Bước 3: Bạn hãy lấy 1 cái chảo khác, đun chảy bơ cho hành tây vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đun chín mềm thật nhuyễn.
Bước 4: Bạn hãy bỏ thêm nước vào nồi thịt bò, đun sôi rồi hớt bỏ bọt nếu có. Sau đó cho cà chua đã xào nhuyễn vào.
Bước 5: Bạn hãy cho lá nguyệt quế vào, vặn nhỏ lửa, cứ đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm là được.
Bước 6: Bạn hãy cho tương cà vào, thêm 2 – 3 thìa rượu vang, đun thêm 1 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào. Sau cùng bạn hãy nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.