Bí quyết ủ bơ chín nhanh, không cần hóa chất

( PHUNUTODAY ) - Để ủ bơ chín nhanh mà vẫn giữa được màu sắc đẹp mắt, tươi ngon, chị em hãy làm theo cách dưới đây.

Ủ bơ bằng khăn ẩm

Đầu tiên, bạn cần phải chọn những quả bơ tươi ngon, đã già, còn nguyên cuống. Không chọn quả bị dập nát.

Khi mua bơ về bạn hãy để ở nơi thoáng mát rồi phủ một chiếc khăn ẩm lên trên.

Nhất định phải để bơ ở nơi thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt, kín gió. Để bơ ở nơi nóng sẽ làm quả bị khô héo.

Khi ủ, cần dựng cuống bơ lên trên. Trong quá trình ủ phải phủ khăn ẩm liên tục. Kể cả khi thấy cuống bơ đã mềm. Khi thấy bơ chín đều, mềm cả quả thì có thể đem ra ăn.

Để bơ chung với cách loại quả khác

Bạn có thể bảo quản bơ chung với táo, chuối trong cùng một túi giấy, tối màu và đậy kín lại. Khí etilen từ các loại quả khác sẽ giúp bơ nhanh chín. Thông thường, bơ mới hái xuống phải mất đến 6 ngày mới chín mềm. Dùng cách này có thể giúp bạn rút ngắn thời gian xuống 1-3 ngày.

meo-u-bo-01

Bỏ vào thùng gạo

Đây là một trong những cách phổ biến để làm chín hoa quả. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng xếp trái bơ vào thùng gạo rồi đậy nắp lại là được, Khoảng 2-3 ngày sau là bơ sẽ chín và có thể dùng được.

Dùng lò vi sóng

Đây là cách "thần tốc" để có bơ chín. Bạn chỉ cần dùng dĩa chọc xung quanh quả bơ. Sau đó cho bơ vào lo vi sóng quay khoảng 30 giây. Khi lấy ra thấy bơ mềm là được. Nếu vẫn chưa được thì có thể quay thêm khoảng 10-20 giây nữa.

Dùng lò nướng

Bạn cũng có thể dùng lò nướng để làm chín trái bơ mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên đặc trưng của nó. Bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một ít giấy bạc và bọc quả bơ lại rồi đặt trong khay nướng. Bật lò ở nhiệt độ 90 độ C và nướng khoảng 5 phút. Sau đó, bạn có thể bỏ bơ ra và dùng để chế biến các món ăn yêu thích.