Bỏ cục giấy báo cũ vào tủ quần áo, ai cũng ngạc nhiên khi thấy điều kỳ diệu xảy ra

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ này bạn có thể khử mùi hôi ẩm mốc, gián kiến trong tủ quần áo dễ dàng.

Dùng báo cũ

Nếu tủ quần áo của nhà bạn xuất hiện mùi hôi khó chịu, bạn có thể khử mùi  hôi vô cùng dễ dàng. Cách đơn giản nhất là bạn hãy sử dụng những tờ báo cũ, sau đó cuộn những tờ báo đó vào trong tay áo, nách hoặc gấu quần,… để tầm khoảng 4-10 giờ hoặc tốt nhất là qua đêm sẽ giúp khử mùi hôi, ẩm mốc vô cùng tốt.

Dùng bã cà phê

Bã cà phê là một sản phẩm giúp khử mùi, hút ẩm vô cùng tốt. Nếu như tủ lạnh, phòng ngủ, tủ quần áo, nhà vệ sinh của bạn có mùi khó chịu. Bạn có thể sử dụng bã cà phê khử mùi. Với tủ quần áo bạn hãy mở một túi cà phê hòa tan đặt vào tủ quần áo sẽ hết sạch mùi hôi.  

Nguyên nhân là cà phê có tác dụng rất tốt trong việc hút ẩm và khử mùi hôi trong tủ quần áo. Đồng thời, nó còn có tác dụng đuổi các loại côn trùng khác như kiến, mối hoặc gián.

Túi thơm khử mùi rất tốt

Túi thơm khử mùi rất tốt

Dùng rượu trắng

Những tủ quần áo dày như quần áo vải len, vải dạ, hoặc vải nhung khi xuất hiện mùi hôi khó chịu, thì bạn có thể lấy một chút rượu vodka cho vào bình xịt, sau đó xịt lên quần áo. Sau khi bạn xịt xong bạn nên treo quần áo ra nơi thoáng mát để mùi hôi có cơ hội bay đi nhanh nhất.

Dùng baking soda

Quần áo để lâu ngày không sử dụng thường  xuất hiện mùi hôi ẩm mốc, nhất quần áo mùa đông. Nhưng bạn đừng lo bạn có thể dùng một ít baking soda để rắc lên đồ có mùi hôi, để trong nhiều giờ, sau đó rũ sạch bột trên quần áo. Với cách làm như vậy quần áo của bạn không những hết mùi hôi mà còn thơm hơn rất nhiều.

Dùng bã cà phê khử mùi tủ quần áo

Dùng bã cà phê khử mùi tủ quần áo

Dùng máy sấy

Khi quần áo ẩm mốc sẽ có mùi khó chịu, bạn hoàn toàn có thể dùng máy sấy để diệt vi khuẩn gây mùi ở quần áo. Bạn chỉ cần lấy máy sấy sấy quần áo có mùi trong khoảng 15-20 phút để loại bỏ mùi hôi trong tủ quần áo khá tốt.

Khử mùi bằng túi thơm

Một trong những cách giúp bạn khử mùi trong quần áo là bạn hãy bỏ vào tủ một túi thơm. Túi thơm có nhiều mùi tự nhiên như hương hoa oải hương khô, hay một loại hoa khô mà bạn yêu thích vào trong tủ áo quần.