Bỏ ngay thói quen khi giặt quần áo sau đây nếu không muốn rước bệnh vào người

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen của mẹ tưởng chừng tiết kiệm thời gian và vô hại nhưng lại vô tình rước bệnh vào người.

1. Không vắt quần áo để tránh quần áo nhăn

Nhiều người lầm tưởng rằng, khi giũ quần áo xong đem phơi luôn mà không vắt sẽ khiến quần áo phẳng phiu. Nhưng không phải, chúng ta cần bỏ ngay thói quen và suy nghĩ này đi vì quần áo ướt sũng sẽ lâu khô hơn, và tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn hoạt động, nhất là vào thời gian thời tiết ẩm ướt.

Vì thế, nên vắt thật khô quần áo, giũ phẳng phiu rồi phơi là được. Nếu muốn quần áo không bị nhăn sau khi giặt, chúng ta có thể dùng bàn là.

Empty

2. Phơi quần áo ở nơi không sạch sẽ

Có thể do nơi ở của chúng ta gần công trường, gần đường xá... nên không khí luôn bụi bặm. Khói bụi rất dễ bắt vào quần áo, đặc biệt là quần áo ướt, nó khiến quần áo của bạn bị ám mùi, bẩn như chưa từng giặt. Mặc quần áo như vậy, dễ khiến mắc các bệnh ngoài da. Nhất là quần áo trẻ con, da trẻ con rất nhạy cảm. Vậy nên, hãy tìm một nơi khô thoáng sạch sẽ nhất để phơi quần áo của bạn nhé.

3. Phơi quần áo ở nơi thiếu nắng

Empty

Không phải nơi ở nào cũng có khoảng rộng để phơi quần áo, nhất là hiện nay các chung cư, các nhà trọ thiếu không gian phơi quần áo, quần áo được phơi ở những chỗ thiếu ánh sáng, thiếu gió, có nắng cũng lọt vào được, như vậy, quần áo lâu khô hơn, vi khuẩn sẽ hoạt động ngay trên những bộ quần áo mà bạn yêu quý, và chúng sẽ gây rất nhiều bệnh. Vì vậy, nguyên tắc là nếu không có điều kiện phơi quần áo ngoài nắng, thì hãy chọn chỗ nào thoáng gió, khô ráo để phơi quần áo.

3. Ngâm giặt quá lâu

Làn da thường rất nhạy cảm đặc biệt vùng da tay rất dễ bị dị ứng. Khi giặt quần áo chúng ta thường có thói quen ngâm lâu, cho nhiều bột giặt, vò sạch để làm sạch vết bẩn. Trong các loại bột giặt, chất tẩy có chứa rất nhiều chất hóa học với hàm lượng tẩy trắng cao khi tiếp xúc với da tay gây ra một số bệnh: viêm da, dị ứng, bong da tay…

120602gtsailam02_09051

4. Tích quần áo để giặt một lần

Do thói quen hay công việc bận rộn nhiều chị em thường dồn quần áo bẩn nhiều ngày rồi giặt. Cách làm này vừa tiết kiệm được công sức, điện nước, tuy nhiên quần áo để lâu ngày sẽ có mùi hôi, ẩm ướt. Các vi khuẩn gây mùi được ủ trong "núi" đồ dơ sẽ dược dịp sinh sôi do môi trường ẩm ướt và mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Hơn nữa, để lâu khiến quần áo bị bạc màu, dễ bị rách.

120602gtsailam03_dc7ac

5. Ủ quần áo quá lâu trong máy giặt

Nhiều chị em phụ nữ tranh thủ cho quần áo vào máy giặt ủ rồi để đó đi làm việc khác. Quần áo khi được ngâm trong máy giặt quá lâu sẽ bị ẩm, mốc sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, phá hại quần áo của bạn. Đặc biệt gây ra một số bệnh ngoài ra khi tiếp xúc với đống quần áo đó.

giat-quan-ao

6. Phơi quần áo vào ban đêm

Empty

Nhiều người nghĩ rằng, phơi quần áo qua đêm, có thêm một khoản thời gian dài quần áo sẽ nhanh khô hơn. Đây thật sự là một suy nghĩ sai lầm. Ban đêm là thời gian sương xuống, nhiệt độ giảm, độ ẩm tăng, vi khuẩn lại sẽ hoạt động mạnh hơn.

Chẳng thể biết trước được chúng sẽ gây ra bệnh gì, tốt hơn hết, bạn nên giặt quần áo vào ban ngày, từ sáng đến chiều, quần áo của chúng ta cũng có thể khô được rồi. Nếu vào những ngày mưa ẩm ướt, chúng ta có thể cho quần áo vào chế độ vắt của máy giặt để quần áo khô bớt trước khi phơi.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bo-ngay-thoi-quen-khi-giat-quan-ao-sau-day-neu-khong-muon-ruoc-benh-vao-nguoi-search/

/Khoevadep

Bảo Trâm