Bố tay không mạo hiểm giải cứu con từ tầng 7 tòa chung cư khiến nhiều người đứng tim

( PHUNUTODAY ) - Cậu bé ở nhà một mình tưởng có trộm đột nhập nên đã trốn ra ngoài ban công tầng 7 trốn nhưng lại bị kẹt. Người bố đã mạo hiểm dùng tay không trèo ra giải cứu con mình an toàn. Đoạn clip khiến nhiều người thót tim khi xem.

Sự việc hi hữu này xảy ra tại khu vực thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Cậu bé 7 tuổi hôm đó ở nhà một mình, trong khi cả cha và mẹ em đều đi ra ngoài.

Trả lời phỏng vấn của báo chí về sự việc hi hữu này, mẹ của cậu bé cho biết hôm đó chồng cô ra ngoài từ sớm. Khi đưa con gái lớn đi học, cô đã khóa cửa nhà và để cho cậu bé 7 tuổi ở nhà một mình. Sau khi thức dậy, cậu bé nghe thấy tiếng động lạ phát ra từ phía phòng khách. Vì quá sợ hãi và nghĩ rằng có người đột nhập vào nhà mình, cậu bé đã trèo ra ngoài ban công theo đường cửa sổ để chạy trốn.

Cậu bé leo ra ban công trốn vì nghĩ nhà có trộm

Cậu bé leo ra ban công trốn vì nghĩ nhà có trộm

Người cha đã mạo hiểm tay không leo ra ngoài cứu con

Người cha đã mạo hiểm tay không leo ra ngoài cứu con

Sau khi trở về nhà, người mẹ cảm thấy rất lo lắng khi không tìm thấy con trai nhỏ trong nhà. Cô gần như ngất đi sau khi thấy con mình bị treo lơ lửng ngoài ban công, trên người vẫn mặc nguyên bộ đồ ngủ. Cô nhanh chóng gọi điện thoại cho đội cứu hộ, đồng thời gọi cho chồng mình để thông báo về sự việc.

Nhận được điện thoại, người cha đã tức tốc chạy từ chỗ làm về 10 phút sau đó. Không thể nhìn con cứ lơ lửng ngoài ban công trong khi đội cứu hộ chưa có mặt, người cha đã liều mình trèo ra ngoài từ cửa sổ tầng 7 của nhà mình và men dần xuống để cứu con.

Khi nhân viên cứu hộ tới nơi, họ đã nhanh chóng buộc dây thừng vào người cậu bé 7 tuổi và kéo được em lên, sau đó giúp người cha leo trở lại phía cửa sổ một cách an toàn.

Lực lượng cứu hộ đã giải cứu cháu bé an toàn và trợ giúp người cha leo trở lại

Lực lượng cứu hộ đã giải cứu cháu bé an toàn và trợ giúp người cha leo trở lại

Dù hành động của người cha là vô cùng dũng cảm tuy nhiên lực lượng cứu hộ khuyên trong các tình huống sau này, người nhà không nên tự ý trèo ra ngoài khi không có các dụng cụ hỗ trợ bảo hộ mà nên gọi ngay cứu hộ để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bo-tay-khong-mao-hiem-giai-cuu-con-tu-tang-7-toa-chung-cu-khien-nhieu-nguoi-dung-tim-search/

/Khoevadep

Tran Thi Lan Huong
TIN MỚI CẬP NHẬT