Đừng vội thả ngô vào nồi luộc ngay, tách hạt ra làm ngay món bánh ngô vừa ngon lại nhiều dinh dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là cách làm ngô nghiền hấp thịt hun khói với cách chế biến cực đơn giản, đảm bảo ai ăn cũng mê:

Nguyên liệu:

5 bắp ngô ngọt, 200gr thịt hun khói, hành lá xắt nhỏ, gia vị, hạt tiêu.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Lột bỏ sạch vỏ ngô, để riêng và rửa sạch.

- Tách hạt ngô và xay nhuyễn. Ướp ngô với một chút muối, tiêu sao cho vừa miệng. Hành hoa thái nhỏ, trộn cùng hỗn hợp này.

- Thịt hun khói cắt hình con chì.

- Trộn đều ngô cùng thịt hun khói.

Bước 2: Hấp ngô

- Luộc lá ngô đến khi dậy mùi thơm và lá mềm ra. Lấy lá ngô ra, để ráo nước.

- Thấy thìa xắn từng thìa lớn hỗn hợp ngô đã được nghiền nhuyễn đặt vào trong lá ngô.

- Đặt lá ngô vào nồi hấp và hấp trong 15 phút đến khi dậy mùi thơm là có thể lấy ra, dùng nóng.

Empty

Món ăn ngô nghiền hấp thịt hun khói vừa giữ được vị thơm ngọt truyền thống của ngô, ken kẽ trong hương vị mới mẻ của thịt hun khói. Do ngô được nghiền nhuyễn nên thích hợp với người già, trẻ nhỏ. Nếu muốn ăn chơi, ăn sáng hoặc khai vị, bạn có thể nêm nếm nhạt hơn. Nếu muốn dùng làm món chính, có thể thêm chút gia vị hoặc dầu hào để vị ngô được đậm đà hơn.

Bạn cũng có thể làm món bánh phồng tôm từ ngô theo cách sau đây:

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 2 bắp ngô ngọt

- 80gr tôm khô

- Bánh phồng tôm

- Muối, hạt tiêu, hành lá

Cách làm

Bước 1: - Rửa sạch ngô và tách hạt nè.

Bước 2: - Xay bông tôm khô lên như ruốc. Chúng mình dùng cối xay khô của máy xay sinh tố để làm bước này nha!

Bước 3: - Rửa sạch và thái nhỏ hành lá.

Bước 4: - Giờ thì rán bánh phồng tôm trước khi xào ngô nha! Để bánh nở có hình khum tròn, các bạn thả bánh vào chảo và ngay khi bánh nở thì vớt lên luôn để bánh không bị duỗi nha!

Empty

Bước 5: - Cho dầu vào chảo và bật nóng.

Bước 6: - Rồi cho ngô vào đảo đều. Chúng mình nêm thêm chút muối và hạt tiêu cho vừa nhé!

Bước 7: - Sau đó, cho tôm đã xay bông vào đảo cùng.

- Các bạn nhanh tay đảo cho tôm bám đều vào ngô nhé!

Bước 8: - Khi ngô đã chín, cho hành lá cắt nhỏ vào đảo cùng luôn.

Bước 9: - Cuối cùng, cho ngô vào bánh phồng tôm là có thể thưởng thức rồi!Thêm một chút "ruốc tôm" lên trên sẽ rất hấp dẫn đấy!

Vị giòn giòn của bánh phồng tôm, ngòn ngọt của ngô và đậm đà của tôm tạo nên hương vị đặc trưng riêng cho món ăn này.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link