Bố trí phong thủy trong phòng khách ngày TẾT NGUYÊN ĐÁN

( PHUNUTODAY ) - Tết đến, xuân về, bên cạnh việc chuẩn bị cỗ Tết… thì việc trang trí nhà cửa cũng rất được coi trọng, nhất là phòng khách – bộ mặt của căn nhà để đón khách.

Trong bố cục ngôi nhà, phòng khách có vị trí quan trọng nhất. Phòng khách cũng là không gian đáng quan tâm nhất trong những ngày lễ Tết. Khi bố trí bàn ghế trong căn phòng này, ngoài yếu tố hình dáng hay kích thước, bạn còn phải chú ý đến những yếu tố phong thủy.

Phương vị , bố cục phòng khách

Theo phong thuỷ, vị trí vượng khí của ngôi nhà nằm ở phòng khách, tập trung nhiều tại vị trí góc đối chéo cửa chính. Để tăng thêm tài khí, nên đặt cây cảnh để hỗ trợ cho vận thế của ngôi nhà, đặc biệt là vào dịp tết.

Bạn cũng nên lưu ý ghế trong phòng không nên bố trí quay lưng ra hướng cửa chính, mà ngược lại, nên đặt vị trí người ngồi hướng ra cửa để khách đến nhà cảm nhận được sự chào đón nồng nhiệt của gia chủ. Người ngồi ở vị trí này còn không bị giật mình khi có người đột ngột bước vào nhà, tạo cảm giác an thâm và thân mật.

phong-khach-ngay-tet phunutoday

 

Bố cục của phòng khách với cửa phòng nhìn về hướng đông là lý tưởng nhất. Những vật gia dụng to lớn nặng nề đặt ở phía nam, khoảng trống ở phía tây là hợp lý nhất.

Trần của phòng khách nên có màu nhạt vì theo phong thuỷ trần nhà phòng khách tượng trưng cho trời, nền nhà tượng trưng cho đất. Màu sắc của trần nên nhạt còn nền nhà lại có màu sắc đậm hơn để phù hợp với ý nghĩa “trời nhẹ, đất nặng”. Màu sắc trong phòng khách mang ý nghĩa chủ đạo, có tác dụng điều hoà tất cả màu sắc trong ngôi nhà. Màu sắc của phòng khách phải phù hợp với phương hướng của phòng. Màu sơn vách tường trong phòng khách phải khéo léo hết hợp được với ánh sáng đèn làm phòng khách trở nên sáng sủa mới có thể đem lại thịnh vượng may mắn cho gia đình.

Phòng khách chính là trung tâm của ngôi nhà

Đối với các bộ phận, khu vực chức năng trong ngôi nhà như khu vực cửa ra vào, phòng khách, bếp, phòng ngủ, phòng trẻ em… đều phải dọn dẹp sạch sẽ, sắp đặt đồ vật gọn gàng, ngăn nắp. Không thể có một phong thủy tốt cho một căn nhà thiếu vệ sinh, đồ đạc luôn bừa bãi, lộn xộn được.

phong-khach-ngay-tet1 phunutoday

 

Trước cửa nhà cũng phải giữ gìn sạch sẽ, không nên có tảng đá lớn hình thù sắc nhọn, xấu xí, nghiêng lệch, cây khô, cột điện, đống đất, đống cát, đống gạch đá sỏi, không nên có đường nước bẩn, vật xung sát hướng vào cửa nhà. Phòng khách không nên để âm u, thiếu ánh sáng, tốt nhất là phải có ánh sáng tự nhiên chiếu vào vừa phải, bố trí đèn điện đủ sáng và tạo được cảm giác ấm áp, chan hòa sẽ khiến cho tinh thần con người thoải mái, gia vận thịnh vượng.

Phòng khách cũng không nên chọn màu quá tối, mà nên có màu sắc sặc sỡ, sinh động, hài hòa. Phòng khách không nên treo tranh mãnh thú như hổ, chim ưng, đại bàng mà nên treo ảnh gia đình, hoặc tranh hoa cỏ, cây cối, sơn thủy hoặc động vật cát tường như phượng hoàng, ngựa, cá chép.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

TIN MỚI CẬP NHẬT