Bỏ túi ngay 4 tuyệt chiêu này gội đầu giúp tóc suôn mượt mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ là làn da khô, nứt nẻ mà nỗi lo lớn nhất của bạn có lẽ là mái tóc thường xuyên bị bết dính, vừa gây mất thẩm mỹ vừa giảm sự tự tin khi giao tiếp.

Chăm sóc tóc cũng như chăm sóc da nếu không cẩn thận có thể làm khiến tóc hư tổn xấu đi. Tóc nhanh bị bết dính có thể do cơ địa, do môi trường, thời tiết, đặc biệt là mùa ẩm. Khi tóc bị bẩn và bết dính dù đã chăm chỉ gội đầu, thì nguyên nhân chỉ có thể là: bạn không biết cách gội đầu và chăm sóc tóc đúng cách. Dưới đây là những phương pháp khắc phục bạn có thể tham khảo

Để tóc khô tự nhiên, hạn chế tạo kiểu tóc bằng nhiệt

Dò tác động nhiệt lên tóc và da đầu khiến cơ thể phải tiết mồ hôi từ đó gây nên tình trạng bết dính tóc. Điều này có nghĩa là khi da đầu có nhiều dầu bạn nên dừng sử dụng các các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt vì chúng sẽ khiến da đầu bạn đổ nhiều đầu hơn. Việc gội đầu của bạn sẽ trở nên phí công vô ích, tóc vẫn bết mà nhanh hư tổn.

cach-goi-dau 1

Chọn dầu gội phù hợp, không chứa silicone và sulfate

Silicone gây bít tắc lỗ chân lông trong khi sulfate là thủ phạm kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ. Muốn chọn được loại dầu gội như ý bạn nên đọc kĩ bảng thành phần để tránh mua phải dầu gội có chứa 2 chất hóa học trên. Hơn nữa, nên ưu tiên các sản phẩm có độ pH cân bằng với da để làm sạch tóc 1 cách dịu nhẹ.

Áp dụng mẹo gội đầu dành riêng cho da dầu

Đa phần chúng ta thường sẽ gội dầu gội trước, xong đến dầu xả, dầu dưỡng. Nhưng thực tế là nếu có cơ địa da dầu nên tóc nhanh bết dính. Thay vào đó bạn hãy đảo ngược quy trình, sử dụng dầu xả trước dầu gội. Dầu xả sẽ giúp tạo lớp màng bảo vệ tóc, đảm bảo chất tẩy rửa trong dầu gội ít ảnh hưởng đến tóc hơn. Việc gội đầu sau giúp gội sạch các chất bẩn trên da đầu và tóc hơn, không sợ bị các dưỡng chất có nhiều trong dầu xả làm tắc lỗ chân tóc. Bạn cũng nên hạn chế dùng dầu dưỡng tóc hơn đảm bảo không làm sản sinh dầu.

cach-goi-dau 2

Dùng nước sôi để nguội hoặc nước ấm

Gội đầu với nước nóng là cách mà nhiều người thường áp dụng vì sợ lạnh. Tuy nhiên trên thực tế, hiệt độ cao sẽ khiến da đầu nhanh tiết dầu hơn và tóc dễ bị giòn dễ đứt. Tốt nhất bạn nên sử dụng nước đun sôi để nguội để gội đầu vào mùa hè. Còn mùa đông, hãy sử dụng nước ấm. Bạn cũng không nên chà xát mạnh mà hãy massage 1 cách nhẹ nhàng.