Bôi cái này xuống đáy chảo, rán đậu phụ bao nhiêu cũng không sợ nát hay dính lại thơm ngon bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Nếu không biết cách thì khi rán đậu, đậu dễ bị nát và sát chảo. Để giải quyết vấn đề này, đầu bếp lâu năm đã mách, chỉ cần bôi nguyên liệu này xuống đáy chảo trước khi rán, đảm bảo sẽ có mẻ đậu tuyệt ngon. Nguyên liệu này chính là gia vị hầu như nhà nào cũng có - củ gừng.

Bôi cái này xuống đáy chảo, rán đậu phụ bao nhiêu cũng không sợ nát

Trước tiên, bạn nên chọn miếng đậu cũ (được làm cách đó vài tiếng) vì đậu vừa mới làm xong rất mềm, ướt, rán thường hay nát. Rửa sạch chảo trước khi rán, bước này rất quan trọng khiến đậu không bị sát chảo. Lấy củ gừng cắt làm vài lát, xát các lát gừng này xuống đáy chảo, tạo thành một lớp "màng" chống dính, giúp rán đậu dễ dàng, không sát chảo.

Empty

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng đến đạt đến khoảng 80%, thả các lát đậu vào. Rán một lát, sau đó cầm chảo lên, lắc nhẹ theo vòng tròn vừa để đậu không dính chảo, vừa giúp chảo nóng đều hơn. Khi nào mặt đậu dưới vàng giòn thì lật đậu, rán cho đến khi được. Nên dùng xẻng để lật đậu tránh bị nát.

Lưu ý, rán ở nhiệt độ vừa không sẽ làm đậu nhanh cháy!

Mẹo đơn giản giúp bạn có đĩa đậu rán chất lượng, giòn rụm bên ngoài và ngọt mềm bên trong:

Mẹo 1: Cho đậu vào ngăn đá

Empty

Trước khi rán, hãy cho cả miếng đậu vào ngăn đá 30', sau đó mới lấy ra cắt nhỏ. Mẹo này sẽ giúp đậu giòn xốp, miếng đậu vuông vắn đẹp mắt và không bị vỡ nát trong chảo.

Mẹo 2: Lót khăn giấy và đặt đĩa lên đậu

Hãy đặt miếng đậu lên khăn giấy, phủ thêm một lớp khăn nữa, cuối cùng đặt lên một chiếc đĩa nặng vừa phải. Cách này sẽ giúp hút bớt nước trong đậu và làm miếng đậu giòn rụm y như ngoài hàng.