Bột sắn dây là một nguyên liệu thực phẩm có trong rất nhiều gia đình Việt Nam. Theo Đông y, bột sắn dây có vị ngọt mát, tính bình, đi vào kinh tỳ, vị, phế, bàn quang, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch, trừ phiền nhiệt, thông đại tiểu tiện, làm ra mồ hôi, giải độc nên được áp dụng trong rất nhiều trường hợp.
Cùng với các chất có lợi cho sức khoẻ và làn da, bột sắn dây có khả năng làm đẹp và trắng da, xóa mờ những vết nám và tàn nhang trên da.
Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau, 1 thìa canh bột sắn dây, 1 thìa cà phê tinh bột nghệ, 3 thìa canh nước vo gạo, 1 thìa cà phê mật ong và 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh tươi.
Cách làm: Cho tất cả các loại nguyên liệu trên đã được chuẩn bị trên vào bát. Sau đó, dùng thìa đánh đều nếu thấy quá khô hay quá ướt có thể cho thêm nước vo gạo hoặc bột sắn dây, để các nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau tạo thành 1 hỗn hợp bột hơi nhão thì dừng lại.
Cách sử dụng: Đầu tiên, bạn rửa sạch khuôn mặt bằng sữa rửa mặt với nước ấm như bình thường, nếu bạn sử dụng mỹ phẩm hãy dùng kem tẩy trang chuyên dụng để lớp đi lớp trang điểm, giúp làn da thông thoáng hỗ trợ việc dưỡng trắng hiệu quả.
Nếu bạn có thời gian hãy sử dụng 1 bát nước nóng pha một nhúm muối nhỏ để xông hơi mặt trong vòng 3 phút, giúp lỗ chân lông giãn nỡ để các dưỡng chất dễ dàng phát huy tác tác dụng hơn. Trong khoảng thời gian xông hơi, hãy massage nhẹ nhàng để các mạnh máu được lưu thông tốt.
Tiếp theo, dùng thìa thoa đều hỗn hợp này lên làn da trừ môi, mũi, 2 bên mắt. Nằm thư giãn trong khoảng thời gian là 15 phút, đến khi thấy hỗn hợp khô lại bạn rửa sạch bằng nước ấm.
Cuối cùng, dùng 1 viên đá lạnh nhỏ chà nhẹ lên da, để lỗ chân lông se khít ngăn chặn quá trình tích tụ bụi bẩn, bã nhờn gây ra mụn cũng như tình trạng chảy xệ trên da xảy ra.
Sử dụng hỗn hợp này vào buổi tối, đây là khoảng thời gian làn da dễ hấp thụ các dưỡng chất một cách triệt để nhất. 1 tuần nên dùng 2-3 lần, bạn sẽ thấy làn da đen nhẻm của mình được thay thế bằng lớp da mới. Chỉ sau 2 tuần sử dụng đều đặn, bạn sẽ có được làn da trắng sáng không tỳ vết.