Ca nhiễm Covid-19 từng đến ổ dịch Buddha Bar tái nhiễm lần 2

( PHUNUTODAY ) - Sau khi được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân 224 đã có 2 lần tái nhiễm trở lại với Covid-19 và 3 lần vào viện điều trị.

Mới đây, một bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng đến ổ dịch bar Buddha sau khi được công bố khỏi bệnh đã tái nhiễm lần 2.

Theo thông tin trên Vietnamnet, trường hợp này được xác định là anh Eduardo B. (39 tuổi, quốc tịch Brazil) là bệnh nhân thứ 224 nhiễm Covid-19. Người này liên quan đến ổ dịch Buddha bar (Thảo Điền, quận 2, TP.HCM).

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng đến ổ dịch Buddha Bar tái nhiễm lần 2. Ảnh minh họa.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng đến ổ dịch Buddha Bar tái nhiễm lần 2. Ảnh minh họa.

Trước đó, khi xuất hiện ổ dịch ở Buddha bar, anh Eduardo được đưa đi cách ly tại BV dã chiến Củ Chi. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV thì anh Eduardo đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cách ly, theo dõi. Sau khi điều trị, anh được xuất viện vào ngày 20/4.

Trong thời gian cách ly 14 ngày sau xuất viện, anh Eduardo được lấy mẫu xét nghiệm theo dõi. Đến ngày 26/4, bệnh nhân tiếp tục có kết quả dương tính với nCoV và quay trở lại Bệnh viện dã chiến Củ Chi điều trị. Tiếp tục đến ngày 12/5, bệnh nhân ngày lại có kết quả âm tính và được xuất viện lần 2.

Đến ngày 27/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân này dương tính với Covid-19. 

Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính trở lại với Covid-19, các nhân viên y tế đã đưa bệnh nhân quay trở lại BV dã chiến Củ Chi để điều trị lần thứ 3. Tòa chung cư nơi bệnh nhân này cư trú cũng được khử trùng. 

Tính đến thời điểm này, đây được xem là ca tái nhiễm Covid-19 lần 2 đầu tiên của TP.HCM. Trước đó, thành phố ghi nhận có 3 ca tái nhiễm khác được đưa về Bệnh viện Dã chiến Củ Chi điều trị.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ca-nhiem-covid-19-tung-den-o-dich-buddha-bar-tai-nhiem-lan-2-search/

/Khoevadep

Tú Linh