Các mẹo hay giữ váy áo luôn mới, đẹp

( PHUNUTODAY ) - Không cần tốn tiền mua quần áo mới, bạn vẫn có quần áo, váy mới để mặc với những mẹo sau.

Để quần jeans không bị bạc màu khi giặt nhiều, hãy thêm một chút dấm vào nước giặt.

2384707-meo-hay-giu-vay-ao-luon-m-0

Vắt một chút chanh và nước vào quần áo đẫm mồ hôi trước khi giặt để tránh tình trạng quần áo mất màu

2384707-meo-hay-giu-vay-ao-luon-m-4

Dùng sơn móng tay bôi quanh những sợi chỉ khâu khuy để khuy cũ không bị lỏng lẻo.

Xịt keo tóc hoặc nước rửa tay khô lên quần áo, chờ 10 phút rồi đem đi giặt để tẩy vết mực.

2384707-meo-hay-giu-vay-ao-luon-m-6

Vê viên bánh mì và chà xát vào vết son môi trên áo trước khi đem đi giặt để tẩy sạch màu đỏ của son.

Bạn cần chú ý có loại nên phơi dưới ánh nắng mặt trời nhưng có những chất liệu vải in áo thun chỉ nên phơi dưới bóng râm hay chỗ thoáng gió là được. Đối với những quần áo thông thường, bạn có thể giũ phẳng, móc vào mắc áo rồi treo lên dây phơi; tất, găng tay, đồ phụ kiện cần phơi ở loại móc áo tròn có kẹp. Trong khi đó, đồ len, đồ thun mềm nên được vắt lên những chiếc dàn phơi để đảm bảo quần áo vẫn giữ nguyên được phom dáng và độ bền.

Đôi khi dù bạn đã giặt đồ theo một quy trình khắt khe nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn. Đó là lúc bạn cần một chiếc máy giặt thông minh, hiện đại hơn để giúp quần áo luôn bền đẹp như mới mà không tốn thời gian giặt giũ.

meo-giat-giu-vai-sach-va-mem

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện loại máy giặt mô phỏng các động tác giặt tay của con người như đập, vò…, nhờ đó, quần áo được giặt giũ sạch sẽ, mềm mại cho từng loại vải như giặt tay. Sản phẩm áp dụng công nghệ mới giúp việc giặt giũ của chị em phụ nữ thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Sau khi quần áo được phân loại kỹ càng, bạn sẽ cần đến những chiếc túi giặt cho những món đồ đặc biệt. Túi giặt loại lưới mỏng có nhiều kích cỡ khác nhau để bạn dùng cho những loại quần áo khác nhau. Bạn nên dùng túi giặt đối với các đồ đính nhiều họa tiết như cườm, hạt hay quần áo may từ chất liệu mỏng manh như voan, lụa; đồ lót. Áo bra cũng cần giặt trong loại túi giặt phù hợp để tráng bị “xoáy, vặn” mất phom. Tất, khăn và những phụ kiện nhỏ khác cũng nên đặt trong túi giặt đề phòng chúng bị mắc, kẹt trong máy.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cac-meo-hay-giu-vay-ao-luon-moi-dep-search/