Cách chế biến nấm đùi gà ngon hơn cả thịt cá, ăn hoài không lo tăng cân

( PHUNUTODAY ) - Nấm đùi gà xào là món ăn tuyệt ngon, lạ miệng, độc đáo hơn cả thịt, cá. Nếu bạn chưa biết phải chế biến thế nào thì hãy thử ngay cách này nhé.

Nguyên liệu

- Nấm đùi gà: 2 cái.

- Mè trắng: 1 lượng vừa đủ.

- Muối: nửa thì nhỏ.

- Đường: nửa thì nhỏ.

- Dầu hào: 1 thìa canh.

- Nước tương: 1 thìa canh.

- Thì là: 1 thìa cà phê bột.

- Ớt bột: 1 thìa cà phê.

- Tỏi: 6 tép.

- Xì dầu: ½ thìa.

Cách làm

- Bạn đem nấm đùi gà đi rửa sạch sau đó xé thành sợi. Không nên xé quá mỏng vì sau khi xào nấm quắt lại nhìn sẽ không được hấp dẫn. Bạn có thể dùng tay để xé hoặc dùng dao để xé nhưng không dùng dao để thái. Nấm xé ra ăn hương vị sẽ ngon hơn so với nấm thái.

- Cho nấm xé sợi vào bát tô, thêm một thìa cà phê muối vào và trộn đều. Để nguyên trong vòng 20 phút để nấm ra nước. Sau đó rửa sạch lại nấm với nước rồi vắt khô nước, cho vào bát.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho nấu vào xào.

- Cho dầu hào và nước tương vào chảo, đảo đều tay để nấm ngấm dầu hào và nước tương. Xào đến khi nấm đều màu thì cho nửa thìa xì dầu vào. Xì dầu có công dụng giúp cho món nấm xào sẽ đẹp hơn nhưng không nên cho nhiều quá sẽ làm nấm bị tối màu. Hơn nữa, quá nhiều xì dầu cũng khiến món ăn bị ảnh hưởng.

- Nấm sau khi xào sẽ ngót lại còn khoảng 1 nửa và cũng khô lại. Cho thêm đường, muối, rắc ớt bột và bột thì là vào đảo đều. Nếu như không ăn được cay thì bạn có thể không cho ớt bột hoặc cho với một lượng rất nhỏ.

- Rắc vừng trắng lên trên rồi đảo đều để nấm ngấm nguyên liệu và vừng phủ đều mặt nấm. Tắt bếp và cho nấm xào ra đĩa ăn nóng với cơm. Món nấm xào này có hương vị thơm ngon đặc biệt đảm bảo người lớn, trẻ nhỏ đều thích.

Khi nấu món ăn này, nếu thích ăn nấm khô thì bạn có thể tăng thời gian xào. Nếu muốn món ăn có mùi thơm hơn bạn có thể cho thêm một chút hạt tiêu.