Cách đơn giản đuổi chuột ra khỏi nhà, không cần sử dụng thuốc độc hại

( PHUNUTODAY ) - Để đuổi chuột, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, có sẵn trong nhà bếp.

Đuổi chuột bằng tinh dầu

Lũ chuột rất sợ mùi tinh đầu. Bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà, tinh dầu sả hoặc hoa hồi để duổi chuột. Chỉ cần nhỏ tinh dầu vào bông gòn và đặt ở những góc mà chuột hay lui tới trong nhà. 3-5 ngày là nhỏ thêm tinh dầu mới. Làm việc này thường xuyên để chuột không dám bén mảng đến gần ngôi nhà của bạn.

Tinh dầu không chỉ đuổi chuối mà còn có khả năng giúp căn nhà có mùi thơm thư giãn, dễ chịu hơn.

Đuổi chuột bằng bột quế

Bột quế có mùi thơm và hăng khiến loài chuột sợ hãi. Bạn có thể để gói bột quế ở trong góc tủ, gầm tủ, cạnh thùng rác, trong tủ bếp... để chuột, gián và các loại côn trùng khác không laiij gần.

Bột quế là loại gia vị quen thuộc sử dụng trong các món ăn nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng bán đồ khô, tạp hóa hoặc siêu thị.

cach-duoi-chuot-01

Đuổi chuột bằng bột ớt

Bạn có thể giã ớt tươi và trộn với ớt bột để tạo thành hỗn hợp diệt chuột. Hòa hỗn hợp này với nước sau đó đổ vào hang chuột. Chuột gặp ớt cay sẽ phải chạy ra khỏi hang ổ để thoát thân.

Ngoài ra, bạn có thể dùng hỗn hợp ớt để bít cửa hang của chuột. Chúng cũng sẽ sợ hãi mà bỏ đi.

Đuổi chuột bằng tỏi

Tỏi không chỉ là một loại gia vị quen thuộc trong nhiều món ăn, nó còn có công dụng đuổi chuột khiến bạn bất ngờ. Bạn có thể dùng tinh dầu tỏi hoặc bột tỏi rắc ở những nơi chuột hay qua lại, hang ổ của chuột trong nhà. Sau một thời gian, bạn sẽ không còn thấy chuột phá hoại đồ đạc trong nhà nữa.

Đuổi chuột bằng hạt tiêu

Rắc hạt tiêu xãy nhỏ tại những nơi chuột hay qua lại, gần thùng rác, chỗ đựng thực phẩm cũng khiến chuột khiếp sợ. Mùi hăng từ hạt tiêu khiến chuột không chịu được nên sẽ tự động bỏ chạy. Bạn có thể lặp lại việc rắc hạt tiêu 2-3 ngày một lần để duy trì hiệu quả.