Cách đơn giản và hiệu quả nhất "thổi bay" mọi vết bẩn dầu mỡ dính trên quần áo

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần dùng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp, những vết dầu mỡ trên quần áo sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa. Chị em hãy thử áp dụng xem sao nhé.

Kem đánh răng

Khi bị dính dầu mỡ vào quần áo, bạn hãy nhanh chóng lấy kem đánh răng bôi lên vết bẩn và để khô. Sau đó, giặt lại quần áo với nước sạch, bạn sẽ không còn thấy vết tích của dầu mỡ đâu nữa.

Nước rửa chén

Nước rửa bắt chính là "kỳ phùng địch thủ" của dầu mỡ. Do đó, hãy dùng một ít nước rửa bát bôi lên chỗ bẩn và chà kỹ. Sau đó, bạn chỉ cần giặt lại quần áo với nước sạch là được.

Sữa tách kem

Thật ngạc nhiên khi sữa lại có công dụng làm sạch quần áo phải không. Bạn hãy đổ một ít sữa tách kem lên vết bẩn và để yên trong khoảng 15 phút. Tiếp theo, hãy đem quần áo giặt lại với nước sạch ngay. Các vết bẩn sẽ hoàn toàn biến mất.

cach-hieu-qua-nhat-lam-sach-vet-daui-mo-tren-quan-ao-01

Cồn và muối

Với những loại vải dày, bạn có thể pha cồn và muối theo tỉ lệ 1:3 sau đó đổ lên vết dầu mỡ. Dùng một miếng vải mềm để chà đều hỗn hợp, cho thấm sâu vào phần quần áo bị bẩn rồi để yên 15 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần giặt lại như bình thường là được.

Dầu gội đầu

Dầu gội đầu cũng có thể loại bỏ dầu mỡ mà không làm hư hại đến quần áo. Bạn chỉ cần cho một chút dầu gội đầu lên vết bẩn, chà xát nhẹ nhàng rồi để yên trong 15 phút. Hết khoảng thời gian này, đem quần áo giặt lại với nước sạch, vết bẩn sẽ không còn.

Keo xịt tóc

Keo xịt tóc giúp loại bỏ vết bẩn dầu mỡ từ bên trong. Hãy lấy một miếng khăn giấy đặt lên trên vết bẩn và xịt keo xịt tóc vào đó. Để nguyên như vậy khoảng 20 phút rồi giặt lại bằng nước sạch.

Bạn có thể áp dụng cách này vài lần cho đến khi vết bẩn hoàn toàn biến mất.

Keo xịt tóc thực sự có tác dụng loại bỏ các vết dầu mỡ bám bẩn từ bên trong, đặt một miếng khăn giấy ở trên lớp quần áo vấy bẩn và dùng keo xịt tóc xịt vào, sau đó để yên trong 20 phút rồi giặt lại bằng nước sạch. Nếu lần đầu tiên không loại bỏ được vết bẩn hoàn toàn, bạn có thể lặp lại phương pháp này một vài lần liên tiếp để làm sạch triệt để.