Cách đuổi sạch kiến cánh, mối ra khỏi nhà, đảm bảo hiệu quả 100%

( PHUNUTODAY ) - Kiến cánh, mối bay ra khỏi tổ và vào nhà gây ra khá nhiều phiền phức. Để đuổi sạch chúng ra khỏi cửa, bạn hãy thử những mẹo sau.

Thời điểm tháng 3-5 âm lịch, khi thời tiết chuyển mùa, trời nắng và có những cơn mưa rào bất chợt là điều kiện lý tưởng để các loài sinh vật như kiến cánh, mối cánh sôi và phát triển mạnh mẽ. Chúng thường bay thành đàn lớn và tập trung ở những nơi có ánh sáng đèn điện, gây khó chịu cho mọi người.

Nếu không xử lý những đàn kiến cánh, mối cánh sớm, chúng có thể dễ dàng làm tổ ở chân tường, nẹp cửa, khuôn cửa... và gây ảnh hưởng đến nội thất của gia đình

Phát hiện kiến cánh, mối cánh và xác định tổ của chúng

Khi thấy mối cánh, kiến cánh xuất hiện trong nhà, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định xem chúng bay từ ngoài và hay từ trong nhà bay ra.

Nếu kiểm tra trong nhà thấy có hiện tượng mối phá hoại các đồ vật, đắp đất tại một số điểm đó là dấu hiệu của việc mối cánh trú ngụ trong nhà.

Nếu không phát hiện tổ mối cánh, kiến cánh trong nhà nhưng chúng vẫn xuất hiện với sổ lượng ít thì có thể là do bay từ ngoài vào.

diet-moi-canh-01

Để diệt mối cánh, kiến cánh, bạn có thể làm theo những cách sau:

Tắt đèn điện để diệt mối

Kiến cách và mối cánh thường thích những chỗ có nhiều ánh sáng. Chúng xuất hiện nhiều vào khoảng từ 2 giờ chiều đến 11 giờ đêm, đặc biệt là khi các gia đình bắt đầu lên đèn. Do đó, để ngăn chặn sự xuất hiện của chúng, bạn nên tắt hết các đèn chiếu sáng, mở cửa và sử dụng quạt để đuổi chúng ra khỏi nhà.

Sau đó, hãy thắp một chiệc đèn chụp hoặc một cây nến, bên dưới để chậu nước để pha xà phòng. Khi mối, kiến thấy ánh sáng sẽ bay đến và bị nhiệt của đèn làm bỏng rồi rơi xuống chậu nước và chết.

Đóng các cửa trong nhà

Vào những ngày trời mưa hoặc có gió, bạn cần đóng các cửa để hạn chế mối, kiến từ bên ngoài xâm nhập vào nhà. Nếu chẳng may chúng đã vào trong nhà, bạn có thể dùng vợt muỗi hoặc tắt các bóng đèn lớn và sử dụng đèn bắt muỗi để tiêu diệt chúng.

Tự chế thuốc xịt côn trùng

Bạn có thể chế dung dịch diệt côn trùng bằng cách pha xà phòng và nước theo tỷ lệ 1:2. Cho dung dịch vào bình xịt và có thể thêm vài giọt tinh dầu bạc hà để trăng hiệu quả diệt côn trùng mà không cần sử dụng các loại hóa chất độc hại.

Sử dụng túi nilon hoặc màn tuyn để bắt muỗi

Bạn có thể lấy một chiếc túi nilon hoặc vải màn tuyn không sử dụng và bịt những lỗ nơi mối cánh có thể bay ra từ tổ. Chúng bay ra và mắc lại trong túi, vải màn rồi rụng cánh, chết đi.

Phun thuốc diệt côn trùng

Đây là cách để diệt tận gốc các loại kiến, mối và thậm chí cả muỗi trong nhà. Định kỳ hàng năm, bạn có thể gọi người đên phun thuốc xung quanh nhà, vào các chân tường, đồ gỗ, nội thất, những nơi mối có thể trú ngụ... để ngăn chặn chúng sinh sôi, phát triển khi mùa sinh sản đến.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-duoi-sach-kien-canh-moi-ra-khoi-nha-dam-bao-hieu-qua-100-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền