Cắt xoài nhanh, không bị nát
Cắt hai bên phần má của xoài.
Tiếp theo dùng dao cắt các đường dọc và ngang hết phần thịt của hai nửa.
Sau khi cắt xong lộn chúng lên các miếng xoài sẽ tách ra như trong hình, có thể dùng dao cắt ra đĩa hoặc ăn luôn.
Gọt dứa
Chuẩn bị: Dứa; dao sắc
Cách làm: Dùng dao bổ dứa làm 4 phần bằng nhau theo chiều dọc quả. Sau đó, để lưỡi dao ở một đầu miếng dứa rồi gọt một đường sang đầu kia miếng dứa. Lưu ý, đường cắt gọt cách vỏ dứa một đoạn vừa phải đủ để không còn lại mắt dứa.
Lấy phần thịt dứa ra, dùng dao khứa hai đường hình chữ "V" song song ở mỗi bên miếng dứa.
Sau đó lại đặt miếng dứa lên trên vỏ dứa. Cắt phần thịt dứa thành các miếng bằng nhau. Cuối cùng là xếp các miếng dứa so le nhau. Lúc này dứa có hình hơi giống chiếc thuyền khá đẹp mắt!
Cắt bơ nhanh và đẹp
Cắt dọc quả bơ, quay dao xung quanh hạt
Dùng tay xoáy quả bơ cho đến khi chúng thành hai nửa riêng biệt, phần hạt bơ sẽ nằm gọn trong 1 nửa kia.
Dùng dao đặt nhẹ rồi ấn mạnh vào hạt bơ, nhấc dao ra khéo léo để kéo theo hạt bơ.
Dùng dao nhọn khứa vào ruột bơ thành các miếng nhỏ vuông, sau đó dùng thìa lấy bơ ra. Có thể trang trí bơ ra dĩa hoặc cho lại vào vỏ.
Cách gọt dưa hấu
Bổ đôi quả dưa, rồi tiếp tục cắt theo chiều dọc để có 1/4 quả dưa.
Dùng dao cắt nhẹ theo đường cong của vỏ để tách phần vỏ và phần ruột. Sau đó, chia phần ruột theo chiều ngang thành các miếng nhỏ tầm 1.5-2cm.
Đẩy các miếng dưa so le với nhau là có thể trang trí lên dĩa.
Cách gọt cam nhanh
Đầu tiên, dùng dao cắt phần đầu của quả cam. Đừng cắt quá sâu, kẻo phạm nhiều vào phần thịt.
Tiếp theo, dùng dao cắt phần dưới quả cam, tương tự như bước 1.
Sau đó, dùng dao khứa một đường dọc quả cam, đến khi dao chạm vào phần lõi cam, rồi nhẹ nhàng tách từng múi ra đĩa.
Cách bổ lựu nhanh
Dùng dao nhọn cắt bỏ 1 ít ở phần đầu quả lựu, hoặc 2 đầu cho dễ tách.
Khía các đường dọc thân quả dứa, để khứa lựu thành nhiều miếng nhỏ ( 4 hay 6 miếng tùy bạn).
Cuối cùng chỉ việc tách các miếng theo đường đã khía là xong.
Cách này vừa giúp bạn có những miếng lựu đẹp mắt, vừa không làm thất thoát lượng nước như bổ lựu thông thường.
Gọt ổi
Chuẩn bị: Ổi, dao sắc
Cách làm: Nếu muốn bỏ vỏ, bạn gọt vỏ theo từng góc, rồi bổ theo từng góc đã gọt. Với mẹo gọt hoa quả đơn giản này bạn không hề chạm tay vào thịt quả ổi, rất an toàn và vệ sinh nhé.