Bò sốt vang là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, với hương vị đậm đà, thơm nức mũi và thịt bò mềm tan trong miệng. Để có được món bò sốt vang hoàn hảo, bạn cần chú ý từ khâu chọn nguyên liệu đến cách chế biến. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn thực hiện món ăn này tại nhà.
![Bò sốt vang mềm ngon](https://media.phunutoday.vn/files/content/2025/02/13/21-1-1659.jpg)
Bò sốt vang mềm ngon
1. Nguyên liệu
500g thịt bò bắp hoặc bò gân
2 củ khoai tây, 2 củ cà rốt
1 củ hành tây, 3 tép tỏi
2 quả cà chua
2 muỗng canh rượu vang đỏ
1 gói gia vị bò sốt vang
1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bơ
Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, ngũ vị hương, lá nguyệt quế, quế cây
2. Sơ chế
Thịt bò: Rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng rượu vang đỏ và 1/2 gói gia vị bò sốt vang trong 30 phút.
Khoai tây, cà rốt: Gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.
Hành tây: Cắt múi cau. Cà chua: Bỏ hạt, băm nhuyễn.
3. Cách nấu bò sốt vang
Xào Thịt Bò: Làm nóng dầu ăn và bơ trong nồi, cho tỏi băm vào phi thơm. Thêm thịt bò vào đảo đều đến khi săn lại.
Nấu Sốt: Cho cà chua băm vào nồi, đảo đều đến khi nhuyễn thành sốt. Thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1/2 gói gia vị còn lại.
Hầm Thịt: Cho rượu vang đỏ, quế, lá nguyệt quế vào nồi. Đổ nước xâm xấp thịt, đậy nắp hầm lửa nhỏ 1-1,5 tiếng đến khi thịt mềm.
Thêm Rau Củ: Khi thịt gần mềm, cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm 20 phút.
4. Bí quyết để bò sốt vang mềm ngon
Chọn thịt bò bắp hoặc bò gân sẽ giúp món ăn mềm và không bị khô.
Ướp thịt với rượu vang đỏ và gia vị đủ lâu để ngấm đều.
Hầm thịt ở lửa nhỏ, không nên nấu quá nhanh.
Bò sốt vang có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng. Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, phù hợp cho những ngày se lạnh.
Chúc bạn thành công với món bò sốt vang cực mềm ngon!