Cách hạn chế mùi hôi dưới cánh tay trong mùa hè

( PHUNUTODAY ) - Vào mùa nắng nóng, mồ hôi và mùi ở khu vực dưới cánh tay đôi khi sẽ khiến chị em cảm thấy xấu hổ. Để khắc phục điều này, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Mặc quần áo thoải mái

Chọn trang phục thoải mái, chất liệu mỏng nhẹ, thoáng khí là cách tốt để giảm tiết mồ hôi đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. Quần áo sáng màu giúp phản chiếu ánh mặt trời vì vậy mặc đồ trắng có thể giúp bạn cảm thấy mát mẻ hơn và giảm mồ hôi đáng kể.

Những bộ trang phục rộng rãi giúp mồ hôi bay hơi nhanh. Chất liệu vải tự nhiên sẽ giúp thấm mồ hôi và khô ráo nhanh hơn.

Loại bỏ lông nách

Các nang lông có tác dụng giữ ẩm do đó, bạn có xu hướng đổ mồ hôi nhiều hơn khi vùng nách có lông. Để cơ thể luôn sạch sẽ, thơm thơ, hãy loại vỏ lông nách để hạn chế tối đa sự tích tụ mồ hôi. Ngoài ra, nó cũng làm giảm đáng kể lượng vi khuẩn ở vùng dưới cánh tay, năng chặn mùi hôi xuất hiện.

Bạn có thể cạo, waxing, sử dụng kem tẩy lông hoặc bất cứ cách triệu lông nào mà bạn cảm thấy thoải mái để làm sạch vùng cơ thể này.

Mồ hôi và mùi dưới cánh tay khiến nhiều chị em mất tự tin đặc biệt là trong mùa hè.

Mồ hôi và mùi dưới cánh tay khiến nhiều chị em mất tự tin đặc biệt là trong mùa hè.

Dùng sản phẩm chống mồ hôi trước khi đi ngủ và sáng thức dậy

Các sản phẩm khử mùi có tác dụng ngăn chặn mùi hôi rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng sản phẩm lăn nách, xịt khử mùi trước khi đi ngủ. Cách này giúp cơ thể tiết ít mồ hôi hơn vào sáng hôm sau.

Dùng lăn khử mùi vào buổi sáng khi thức dậy cũng là cách để cơ thể luôn thơm tho trước khi bắt đầu các công việc khác.

Nước chanh

Nước chanh có tính axit cao có thể kháng khuẩn mạnh mẽ. Sử dụng nước chanh có thể làm giảm độ pH của da, khiến vi khuẩn không thể sinh sôi, trú ngụ ở khu vực này.

Bạn chỉ cần dùng nửa quả chanh, chà xát nhẹ nhàng lên vùng da dưới cánh tay sau đó đợi khô tự nhiên. Dùng khăn thấm nước ấm lâu sạch lại là được. Cách này còn giúp vùng da dưới cánh tay trở nên sáng mịn hơn. Nếu bạn có làn da nhạy cảm hãy pha loãng nước chanh với nước sạch rồi dùng bông gòn thấm dung dịch bôi lên da, tránh bôi trực tiếp vì dễ gây kích ứng.

Baking soda

Baking soda không chỉ có tác dụng làm sạch mà nó còn giúp hạn chế tiết mồ hôi, giữ khu vực da dưới cánh tay luôn khô ráo. Bạn có thể trộn bột baking soda với nước chanh theo tỉ lệ 1:1 rồi đắp hỗn hợp này lên vùng da dưới cánh tay. Chờ khoảng 3 phút sau đó làm sạch lại với nước ấm. Baking soda và nước chanh sẽ ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn gây mùi.