Cách làm bánh cuốn tôm ngon khó cưỡng

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với những bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh cuốn tôm thơm ngon hấp dẫn tại nhà rồi. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cách làm chi tiết bánh cuốn tôm ngon nhé

 Bánh cuốn tôm là món được rất nhiều người yêu thích, ăn nhiều mà không mau bị ngán như bánh cuốn thịt thông thường. Nếu thích bạn có thể ăn bánh cuốn kèm chả lụa, chả quế và rau húng quế đều rất hợp. Tiện nhất là không cần phải dùng đến chảo tráng bánh chuyên dụng mà chỉ cần chảo chống dính là đã có thể làm được món bánh cuốn thật ngon rồi!

Nguyên liệu làm bánh cuốn tôm

30g bột gạo tẻ

10g tinh bột mì (wheat starch)

30g bột khoai tây

10g bột năng

10g tinh bột ngô

10g dầu ăn

200g nước

8 con tôm

30g cần tây thái nhỏ

1 cây hành thái nhỏ

Một ít muối

15g rượu gạo

2ml nước cốt gừng

2g đường

1g bột năng

Một ít hạt tiêu

1ml dầu mè

Dụng cụ làm bánh cuốn nhân tôm

– Chảo tròn.

– Tô.

– Muỗng.

– Đĩa.

– Nồi.

Cách làm:

Bước 1

mach-ban-cach-lam-banh-cuon-tom-ngon-kho-cuong-93f30b

Cho bột gạo tẻ, tinh bột mì, bột khoai tây, bột năng, bột ngô, dầu ăn, nước vào tô trộn đều rồi để yên 30 phút cho bột ngấm nước. Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen.

Bước 2

Cho bột gạo tẻ, tinh bột mì, bột khoai tây, bột năng, bột ngô, dầu ăn, nước vào tô trộn đều rồi để yên 30 phút cho bột ngấm nước. Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen.

Bước 3

ava-11-114827021

Đổ nước vào nồi hấp đun sôi, cho khuôn hấp vào nồi. Múc một muỗng hỗn hợp bột đã hòa ở trên đổ vào khuôn rồi láng đều thành lớp mỏng. Đặt tôm lên trên, đóng nắp nồi hấp. Khi bánh chín chuyển màu trong suốt thì lấy khuôn ra và dùng thìa cuộn bánh cuốn lại rồi cho ra đĩa.

Bước 4

images

Pha nước chấm: Cho vào bát một ít nước tương, đường, rượu gạo, nước cốt gừng, dầu mè vào trộn đều. Khi ăn chan phần nước chấm lên trên bánh cuốn.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn