1. Đậu hũ non sốt cam
Thành phần
Khẩu phần: 1 người
Đậu hũ non: 3 Miếng
Cam: 2 Trái
Bột năng: 1 Muỗng cà phê
Dầu olive: 1 Muỗng canh
Hướng dẫn thực hiện1.
- Cam vắt lấy nước cốt. Bột năng hòa với nước
- Đậu hũ non xắt khoanh tròn, trụng qua nước sôi, bày ra đĩa, xếp thành hình bông hoa năm cánh.
- Bắc nồi lên bếp, đổ nước cốt cam vào, vặn nhỏ lửa đến khi sôi.
- Nêm ít nước lạnh, hạt nêm, dầu ô liu, đường, bột năng, đun sôi lại, tắt bếp.
- Rưới nước sốt cam lên đĩa đậu. Có thể trang trí thêm với cà rốt cắt hoa.
2, Đậu hũ sốt cay
Nguyên liệu làm đậu hũ non sốt cay
Đậu hủ non: 1 hộp
Nước tương
Ớt sa tế: 1 muỗng
Hành lá
Gia vị thông thường: dầu ăn, tiêu xay
Tỏi cắt lát
Cách làm đậu hũ non sốt cay
Đậu hũ chọn loại đậu non trong hộp thường bán ở siêu thị, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
Làm nước sốt: 1 muỗng ớt sa tế, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng nhỏ hạt tiêu xay và tỏi cắt lát.
Cho chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn, cho nước sốt vào, nước sốt sôi thì tắt bếp. Cho nước sốt vào trong đậu hủ non. Lắc đều để đậu hủ thấm gia vị. Không trộn mạnh tay, sẽ làm đậu hủ bị nát.
Để 10 phút sau đó cho lên bếp nấu với lửa nhỏ, trong quá trình nấu có thể lắc để đậu hủ chín đều, đến khi cạn nước thì cho ít hành lá cắt nhuyễn lên thì tắt bếp. Dùng với cơm trắng rất ngon.