Nguyên liệu làm món gà chiên cay kiểu Hàn
Để làm món gà chiên cay kiểu Hàn chị em cần chuẩn bị:
- 500gram thịt gà. Thịt lườn gà (không có xương) là phần thích hợp nhất để chế biến món dakgangjeong. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng các phần thịt khác để làm món này nhưng nhớ lọc xương và bỏ da đi nhé.
- 1/2 bát sữa tươi;
- Gia vị: hạt tiêu, muối, tỏi băm, gừng băm;
- 1/3 bát con bột ngô;
- Dầu ăn;
- Vừng rang;
- Nguyên liệu làm nước sốt: 1 thìa xì dầu, 3 thìa rượu mirin, 2 thìa giấm táo hoặc giấm gạo, 1 thìa tương ớt Hàn Quốc, 3 thìa mật ong, 2 thìa con dầu mè, 2 thìa đường nâu, 1 thìa con tỏi băm, 1 thìa con gừng băm, 1 nhùm hạt tiêu.
Cách làm món gà chiên cay kiểu Hàn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho thịt gà vào ngâm trong sữa khoảng 2 tiếng đồng hồ, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
Người Hàn thường ngâm thịt gà với sữa để khử mùi hôi. Bạn có thể rửa gà với nước sạch và bỏ qua bước ngâm thịt với sữa.
Sau khi ngâm sữa, đem thịt gà ra rửa sạch và thấm khô nước rồi cắt thành miếng vừa ăn. Nên loại bớt phần mỡ thừa ở thịt gà.
Ướp thịt gà với muối, hạt tiêu, tỏi, gừng trong vòng 20 phút.
Bước 2: Làm nước sốt
Cho các nguyên liệu nước sốt vào chảo, bật bếp và đảo đều đến khi sôi. Hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
Bước 3: Chiên gà
Cho bột ngô vào bát và bỏ thịt gà vào trộn đều.
Nếu không có bột ngô, bạn có thể sử dụng bất cứ loại bột chiên nào có sẵn.
Đổ dầu ăn vào chảo và bật bếp. Khi dầu nóng, lần lượt cho thịt vào chiên vàng rồi vớt ra bỏ lên giấy thấm dầu.
Bí quyết của người Hàn để món thịt gà chiên luôn giòn rụm là chiên hai lửa. Sau khi chiên thịt gà lần 1, bạn tiếp tục cho thịt vào chảo chiên tiếp lần 2 trong khoảng 30-40 giây rồi vớt ra.
Bước 4: Cho thịt gà vào nước sốt
Bật bếp để làm nóng phần sốt sau đó đỏ toàn bộ thịt gà đã chiên vào và đảo đều.
Xếp thịt gà ra đĩa. Rắc thêm vừng rang lên trên và thưởng thức.