Cách làm món trà vải ngọt thơm lại đảm bảo vệ sinh

( PHUNUTODAY ) - Trà vải rất thơm mát rất thích hợp cho mùa hè oi nóng. Hãy học cách làm món trà vải vừa hấp dẫn mà lại rất đơn giản nhé.

Hướng dẫn cách làm chè vải thạch dừa đơn giản, dễ làm

Tiếp tục với chủ đề các món chè ngon, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món chè vải thạch dừa thơm lừng ngọt mát nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 30 quả vải tươi

- 350ml nước dừa tươi, 100ml sâm dứa

- 250g đường

- 100g sữa đặc có đường

- 100g dừa khô

- 2 quả chanh tươi

- 500g đá bào

-  Trà lipton

1527584857-195-_mg_5907-1527580186-width650height433

Sơ chế nguyên liệu

Vải mua về bạn rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt.

Dừa khô bóp nhỏ

Chanh tươi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Cách làm trà vải như sau:

- Bước 1: Bạn cho 500ml nước, đường vào nồi khuấy đều cho tan đường sau đó bật bếp nấu cho nước đường sôi thì tắt bếp, để cho nước đường nguội hẳn.

- Bước 2: Vải mua về cắt cuống sau đó rửa sạch, nấu 1 nồi nước sôi sau đó cho vải vào chần sơ qua 1-2 phút.

- Bước 3: Vớt vải ra thả ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm vải 10 phút sau đó vớt ra.

- Bước 4: Bạn lần lượt bóc vỏ từng quả vải sau đó dùng dao mũi nhọn lách xung quanh phần núm vải và khéo léo lấy hạt vải ra sao cho quả vải còn nguyên vẹn, hoặc nếu không cần cầu kỳ quá bạn chỉ việc tách đôi cùi vải và lấy hạt ra là được, bạn cứ làm như vậy cho hết chỗ vải còn lại.

1527584857-789-img_20170615_090123-1527580186-width650height488

- Bước 5: Bạn lấy 1 cái hũ sạch rồi xếp vải đã sơ chế xong vào hũ, rót nước đường đã nguội vào hũ và đậy nắp lại và đem cất ngăn mát tủ lạnh.

- Bước 6: Khi uống bạn pha trà vải như sau: Cho gói trà lipton vào cốc và rót khoảng 200ml nước sôi sau đó ngâm 5 phút cho trà ra nước thì vớt gói trà bỏ đi, để cho nước trà nguội.

- Bước 7: Lấy hũ trà vải ra và múc 1 ít siro vải, lấy thêm vài quả vải ngâm cho vào ly, thêm 1 ít đá viên rồi rót trà lipton vào, bạn có thể tùy chỉnh độ ngọt theo sở thích nhé.

Yêu cầu và thưởng thức trà vải

– Ly trà vải được trình bày trông rất hấp dẫn, có màu vàng đặc trưng của trà lip ton, dậy mùi thơm của vải và chanh tươi, vị ngọt thanh chua nhẹ thơm ngon, mát lạnh, rất vừa miệng, cùi vải ngấm đều vị ngọt của đường, của trà và chanh tươi ăn rất ngon.

– Khi thưởng thức thành phẩm của cách pha chế trà vải hấp dẫn nhất này, để thêm phần thơm ngon, bạn có thể dùng kèm thêm một số loại trái cây hay món bánh yêu thích cũng rất hợp vị nhé.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn