Cách luộc trứng tưởng tốt nhưng lại cuốn sạch dinh dưỡng, khiến món ăn mất chất kém ngon

( PHUNUTODAY ) - Trứng luộc là một món ăn vô cùng đơn giản, nhưng lại rất dễ ăn, tươi ngon và giàu dinh dưỡng. Thế nhưng, trứng luộc tuy dễ làm, nhưng không phải ai cũng luộc trứng đúng cách.

Sai lầm khi luộc trứng cuốn sạch dinh dưỡng trong món ăn:

Trứng luộc là một món ăn vô cùng đơn giản, nhưng lại rất dễ ăn, tươi ngon và giàu dinh dưỡng. Đặc biệt rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Thế nhưng, trứng luộc tuy dễ làm, nhưng không phải ai cũng luộc trứng đúng cách.

Nhiều chị em sau khi luộc trứng xong, lòng đỏ thay vì tươi vàng đẹp mắt, thì lại xuất hiện đường viền màu xanh xám, bở và hơi có mùi lưu huỳnh. Trong khi đó lòng trắng thì dai như cao su. Đây không phải là do chất lượng trứng, mà do sai lầm luộc trứng của bạn.

cach-an-trung-ga1-1431

- Nếu trứng luộc quá kỹ, lòng trắng sẽ tạo ra chất sắt, đồng thời làm biến chất protein, khiến cơ thể không thể hấp thụ dinh dưỡng, mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

- Bên cạnh đó, nếu bạn luộc trứng bằng nước sôi, cũng sẽ khiến trứng xuất hiện màu xanh xám hoặc xanh đen, điều này rất sai lầm. 

5 bước luộc trứng đạt chuẩn, giữ trọn dinh dưỡng:

cach-luoc-trung-de-boc-vo-2_700x400

- Bước 1: Rửa sạch trứng trực tiếp dưới vòi xả.

- Bước 2: Cho nước vào 1 nồi to, sao cho nước ngập hoàn toàn số trứng cần luộc. Nếu không ngập đủ nước, trứng sẽ chín không đều. Đặc biệt, bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê muối trắng để tránh tình trạng vỏ bị nứt.

- Bước 3: Nhẹ nhàng thả trứng vào nồi nước. Thả từng quả một thật nhẹ nhàng, tránh để trứng va chạm với đáy nồi, sẽ khiến trứng bị nứt vỡ.

- Bước 4: Vặn lửa to, đến khi nước sôi bùng thì vặn lửa nhỏ.

 

4 phút: trong ruột mềm lỏng

5 phút: lòng trắng chín, lòng đỏ lòng đào

6 phút: lòng trắng chín, lòng đỏ hơi dính

8 phút: lòng trắng chín, lòng đỏ chín nhưng vẫn hơi dính, chuyển sang màu vàng.

10 phút: lòng trắng chín, lòng đỏ chắc

14 phút: lòng trắng chín, lòng đỏ chín kỹ hoàn toàn

- Bước 5: Vớt trứng ra bằng đũa, nếu trứng nằm cố định trên giữa 2 cây đũa một cách chắc chắn. Chứng tỏ trứng đã chín.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-luoc-trung-tuong-tot-nhung-lai-cuon-sach-dinh-duong-khien-mon-an-mat-chat-kem-ngon-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh