Cách nấu phở bò tại nhà, ngon hơn cả nhà hàng, ai cũng ăn liền hai bát

15:09, Thứ hai 17/02/2020

( PHUNUTODAY ) - Cách nấu phở bò chuẩn vị dưới đây sẽ giúp bạn có một tô phở hoàn hảo, ngon cực phẩm.

Nguyên liệu nấu món phở bò

Thịt bò ngon: 500 gram bạn nên chọn thịt thăn hoặc bắp sẽ ngon hơn

Xương bò: 1,5 kg

Hành tây: 250 gram

Gừng tươi: 100 gram

Hành tím: 5 củ

1 muỗng nhỏ hạt mùi

Thảo quả: 2 quả

Hoa hồi: 2 hoa

Quế khô: 5 gram

Mía: 2 dóng dài khoảng 5-7cm

Bánh phở: 500 gram

Hành lá: 100 gram

50 gram mùi tàu

Chanh: 2 trái

Gia vị: Gồm bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen...

Cách nấu phở bò thơm ngon

Cách nấu phở bò thơm ngon

Cách nấu phở bò ngon tại nhà

Bước 1: Bạn hãy rửa sạch xương bò. Nấu sôi nước, cho xương bò vào hầm. Nếu hầm với lửa lớn, nước dùng sẽ đục, nhưng ngọt nước dùng khiến món phở thơm ngon. Trong lúc hầm, thường xuyên vớt bọt làm trong nước. Hầm xương bò khoảng 3 tiếng, sau đó lọc lấy nước dùng rồi để riêng.

Bước 2: Nướng chín hành tây, hành tím, gừng, mía (để nguyên vỏ). Sau khi nướng xong, cạo sạch vỏ gừng và hành. Bạn hãy róc bỏ vỏ mía. Bạn hãy rửa các gia vị trên với nước sạch, để ráo. Cắt đôi hành tây, cắt gừng mỏng thả vào nồi nước dùng.

Bước 3: Bạn hãy nhặt hành lá và ngò, rửa sạch, cắt nhuyễn. Bạn hãy nhặt bỏ phần lá già của các loại rau thơm. Ngâm với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bước 4: Bạn hãy rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi với lửa nhỏ đến khi dậy mùi thơm. Bạn hãy cho tất cả vào túi vải, buộc chặt miệng.

Nấu phở bò tại nhà thơm ngon

Nấu phở bò tại nhà thơm ngon

Bước 5: Bạn hãy nấu sôi nước hầm xương bò. Lần lượt cho các loại gia vị như hành tây, hành hương, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả, quế, hạt mùi... Khi nước dùng sôi khoảng 5 phút, nêm gia vị vừa ăn.

Chúc bạn thành công với món phở bò!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc