Cách trồng gừng bonsai
Chuẩn bị:
Một nhánh gừng lớn, có dáng đẹp, tròn trịa, thân lớn, củ chắc khỏe, màu sắc tươi sáng.
Chậu trồng: Bạn có thể tận dụng vỏ chai, cốc cà phê cũ, bát hoặc bất cứ món đồ nào có thể đựng được. Nhưng nếu muốn đẹp, hãy sử dụng đĩa gốm hơi sâu lòng có màu sẫm hoặc một lọ đựng thủy tinh miệng rộng để có thể ngắm được phần rễ của gừng.
Cách trồng gừng:
Trồng gừng trong một cốc nhỏ có đất. Chỉ chôn 1/3 củ gừng vào đất và phun nước mỗi ngày.
Rễ và mầm của củ gừng sẽ bắt đầu nhú lên sau khoảng 1 tuần.
Sau khi củ gừng đã mọc mầm, nhẹ nhàng cậy củ gừng ra khỏi chậu đất và rửa sao cho không ảnh hưởng tới rễ và mầm rồi cho vào khay nước. Chỉ cho nước ngập phần rễ, không cho nhiều vì sẽ làm củ gừng bị hỏng. Luôn giữ cho nước trong chậu được sạch sẽ, ba ngày thì thêm nước một lần.
Đặt khay gừng ở nơi thông thoáng, không bị nắng trực tiếp chiếu vào nhưng vẫn có đủ ánh sáng. Sau vài tuần, bạn sẽ có một cây gừng bonsai rất đẹp mắt.
Một số hình ảnh với gừng bonsai của các chị em văn phòng, mời các bạn chiêm ngưỡng để có thêm động lực thực hiện và có một chậu gừng bonsai cho riêng mình.
Chọn những củ gừng có dáng đẹp, đặt trong những chiếc đĩa phù hợp.
Gừng tạo thế ở một phong cách khác
Gừng được trồng trong những chậu, cốc thủy tinh nhỏ đẹp.