Cái chết "ngu" của con trâu và bài học cho kẻ hay than vãn: Để phòng thân phải nhớ điều này

( PHUNUTODAY ) - Than thở sẽ không giúp mọi việc tốt hơn 1 chút nào, đó chỉ là cách bạn tự đào hố chôn mình thôi.

Câu chuyện con trâu

Trâu cày ruộng xong mệt mỏi trở về nhà. Chó ở trong sân đi đến nhìn nó. Trâu thở không ra hơi nói: "Hôm nay làm việc nhiều quá. Tôi rất muốn xin ông chủ cho nghỉ một hôm."

Chó khuyên nó nghỉ cho lại sức rồi bỏ đi. Tới góc tường gặp Mèo, Chó nói: "Tôi vừa nói chuyện với anh Trâu. Anh ấy mệt lắm, mai muốn xin nghỉ một hôm để dưỡng sức."

Mèo đi được vài bước thì gặp Dê, nó kể: "Anh Trâu than ông chủ bắt làm việc nhiều quá, mai không muốn làm nữa."

Dê quay sang nói chuyện với Gà: "Trâu không muốn làm việc cho ông chủ nữa. Mệt quá rồi. Không biết chủ nhà khác có vậy không?"

trau-co-may-ham-rang-2

Gà lại kể với Lợn: "Trâu định không làm việc cho ông chủ nữa. Ở đây mệt quá, muốn đến nhà khác xem thế nào."

Bà chủ cho Lợn ăn, nó liền mách: "Bà chủ, tôi muốn phản ánh một chuyện. Trâu không muốn làm việc ở đây nữa. Anh ta nói ông chủ đối xử tệ với mình, bắt làm việc quá vất vả nên muốn đến nhà khác xem thế nào."

Tối đó, khi đang ăn cơm bà chủ lại kể chuyện với chồng: "Con trâu muốn làm phản rồi. Nó muốn sang nhà ông Vương hàng xóm. Mình nói xem phải làm thế nào?"

"Loại phản đồ phải giết không tha", ông chủ tức giận nói.

Cho dù bạn siêng năng chăm chỉ mấy, có lúc cũng khó thoát khỏi việc gặp rắc rối mà nguyên nhân lại chính là do bạn. Vì thế, phải nhớ 3 điều sau đây. 

Ngưng than vãn, cuộc đời sẽ tươi đẹp hơn

Có khi nào bạn nghĩ rằng than thở sẽ làm bạn bớt khó chịu chưa hay nhìn vẻ mặt những người lắng nghe, bạn càng cảm thấy mệt mỏi hơn? Tất nhiên, sống ở đời, làm sao tránh những chuyện không vừa ý mình. Bạn bắt buộc phải làm quen với một cuộc sống không hoàn hảo như vậy thôi.

Ví như, ngày nào bạn cũng vui vẻ, phấn khởi thì cuộc sống nhàm chán biết bao nhiêu. Hãy coi những chuyện bạn không hài lòng là một gia vị không thể thiếu trong cuộc sống đi. Có ngọt ngào thì chắc chắn phải có thêm chua, cay, mặn, đắng.

Vì vậy, hãy cố gắng dung hòa tất cả. Đừng biến chuyện bé xé ra to mà hãy gói ghém chuyện to trở thành chuyện bé. Cuộc sống rất đơn giản, đối với những ai biết cách sống. Không hề có bất cứ một khó khăn nào, thật đấy! Nếu biết làm những phép trừ này, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ dễ thở hơn nhiều:

loi-khuyen-cho-nhung-nang-doc-than-2.jpg61936507414031344336200565216497375762

1. Trừ nỗi buồn, cộng niềm vui.

2. Trừ thù hận, cộng tha thứ.

3. Trừ ghét bỏ, cộng bao dung.

4. Trừ suy nghĩ, cộng yêu đời.

5. Trừ tị nạnh, cộng phấn đấu.

6. Trừ đi lo lắng tương lai để thêm trân trọng hiện tại.

7. Trừ đi cuộc vui vô bổ để thêm một chuyến hồi hương thăm mẹ cha.

8. Trừ đi chén rượu tôi hơn anh anh hơn tôi để thêm một giờ chạy bộ.

9. Trừ đi người gây khó chịu để kết bạn với giản dị, bên họ mình được là chính mình.

10. Trừ khoe mẽ, thêm tận hưởng.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cai-chet-ngu-cua-con-trau-va-bai-hoc-cho-ke-hay-than-van-de-phong-than-phai-nho-dieu-nay-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc