Trên đời có 3 loại tiền dù nghèo kiết xác cũng không được động đến, đừng để 1 phút tham lam hại cả đời

( PHUNUTODAY ) - Bạn nhớ nhé, dù nghèo khó đến đâu cũng đừng bao giờ động đến 3 loại tiền này.

Ba loại tiền nghèo đến mấy cũng không được tiêu

Tiền ai cũng thích, tiêu tiền có lẽ là chuyện đơn giản nhất trên đời này, nhưng không phải tiền nào cũng có thể tiêu. Đặc biệt là với 3 loại tiền tài sau, tránh xa càng sớm càng tốt để không đánh mất giới hạn và bản tính của chính mình:

Tiền bất nghĩa

Trên đời chẳng có ai không thích tiền, nhưng kiếm tiền hay tiêu tiền cũng phải có nguyên tắc, có lương tâm và biết giữ bổn phận. 

Đồng tiền bất nghĩa không thể kiếm, lại càng không nên tiêu. Phật pháp dạy rằng, nếu bạn cố kiếm cố tiêu loại tiền bất nghĩa, thì tiền tài và vận khí may mắn của bạn sớm muộn cũng sẽ có ngày mất hết. 

Dù ít dù nhiều, đừng bán rẻ lương tâm của mình để đổi lấy vật chất rồi cả ngày phải sống trong nơm nớp lo sợ.

Tiền không phải của mình

Mặc dù không phải tiền bất nghĩa, nhưng cầm tiền của người khác thì không nên tiêu. Bất kể đó là của bố mẹ, của anh chị em hay của bạn bè xung quanh, khi người đó đã đưa bạn giữ tiền giúp tức là họ tin tưởng bạn. 

Đừng vì lợi ích nhất thời mà đánh mất niềm tin vô giá, cũng là đánh mất nhân phẩm và bản tính lương thiện trong tâm mình. 

Không phải đồ của bạn thì đừng dùng. Tiền cần phải tiêu một cách yên tâm, chứ không phải vừa tiêu vừa lo lắng.

Giat-minh-voi-nhung-bi-quyet-lam-giau-truoc-mat-ma-tuong-chung-xa-xoi

Tiền của ngày mai

Trăng có tròn có khuyết, người có phúc có họa, sông có khúc người có lúc, chẳng ai chắc chắn được cả đời mình đều sẽ thuận buồm xuôi gió. 

Nếu không biết cách tiết kiệm và giữ tiền hợp lý ngay từ hôm nay thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ có cơ hội phòng trước các trường hợp bất đắc dĩ, những tai nạn đến bất ngờ trong tương lai.

Tiền của ngày mai thì sẽ có việc của ngày mai cần dùng đến. Khi tiêu tiền cần suy nghĩ đến tương lai, không nên chỉ chiều theo ham muốn nhất thời. 

Có thể hôm nay bạn tiêu rất vui vẻ, nhưng nếu ngày mai gặp phải bất trắc cần đến tiền mà lại chẳng còn đồng nào, bạn sẽ ra sao? 

Chính vì vậy, đừng bao giờ quên tiêu tiền cũng là cả một nghệ thuật, người biết cách lên kế hoạch chi tiêu cẩn thận chính là một nghệ sĩ.

Những cách làm giàu hiệu quả chỉ tốn 5 phút mỗi ngày

Liệt kê ra mục tiêu kiếm tiền cụ thể

Muốn trở thành triệu phú thì cần phải hành động ngay. Hãy bắt đầu bằng việc liệt kê các mục tiêu kiếm tiền cụ thể, con số bạn muốn kiếm được trong năm nay là bao nhiêu, triệu phú tự thân T. Harv Eker đưa ra lời khuyên.

"Các mục tiêu nên hướng đến việc làm giàu chứ đừng chỉ ở mức "đủ sống"", ông giải thích. Đi cùng với các mục tiêu đó là kế hoạch thực hiện, thời gian cụ thể để đạt được chúng. Đừng ngại nghĩ lớn, đừng ngại thử thách bản thân!

"Lý do duy nhất khiến bạn không đạt được mục tiêu là vì bạn không biết mục tiêu của mình là gì. Người giàu hiểu rất rõ mục tiêu của họ là muốn trở nên giàu có", Eker nói.

Gửi thiệp cám ơn

"Nói lời cảm ơn cũng phản ánh tính cách của bạn. Đừng dùng facebook, đừng Tweet, cũng đừng Instagram. Hãy cảm ơn bằng cách gửi thiệp", Thomas C. Corley đưa ra lời khuyên.

Khi nào thì người giàu sẽ gửi lời cảm ơn người khác? Đó là khi ai đó nhớ đến ngày sinh nhật của họ, ai đó giới thiệu khách hàng cho họ, ai đó cung cấp cho họ một thông tin liên lạc của người quan trọng, hoặc cho họ hay thành viên trong gia đình họ một đặc ân. Bạn hãy học hỏi người giàu điểm này.

photo1554450346475-1554450346772-crop-15544504386971111212325

Thu thập phản hồi

"Vì sợ bị chỉ trích nên chúng ta thường ngại thu thập thông tin phản hồi. Nhưng phản hồi rất quan trọng, nó sẽ cho chúng ta thấy cái gì hoạt động tốt, cái gì không. Phản hồi giúp bạn biết được rằng bạn có đang đi đúng hướng hay không.

Thu thập phản hồi, dù khen hay chê, là một yếu tốt rất quan trọng giúp bạn rút kinh nghiệm và ngày càng phát triển", Corley đưa ra lời khuyên.

Thêm vào đó, các phản hồi cũng cho bạn biết cần phải thay đổi những gì khi bắt đầu khởi nghiệp. "Các triệu phú tự thân đạt được thành công đều thực hiện thí điểm trước khi quyết định nhân rộng mô hình.

Phản hồi cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn nắm bắt được cái rủi ro, tìm đúng đường để về đích", Corley giải thích.

Liệt kê những việc nên và không nên

Người giàu luôn biết những việc nên làm và không nên làm – bạn cũng cần phải có một danh sách các việc không nên làm vì nó vô bổ, tốn thời gian hoặc đó là thói quen xấu cần từ bỏ.

Danh sách những việc không nên làm có thể kể đến như Không xem tivi quá 1 giờ/ngày, Không mua bất cứ thứ gì theo "hứng", Không ngồi lê chém gió.

"Nếu chỉ dừng lại ở việc liệt kê thì đừng vội nghĩ đến thành công. Những việc cần phải làm cũng quan trọng không kém những việc nên tránh.

Cần phải có một danh sách các thói quen tốt cần phải duy trì hằng ngày. Người giàu luôn dành thời gian để tự học, bồi dưỡng kiến thức đều đặn mỗi ngày", Corley lý giải.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tren-doi-co-3-loai-tien-du-ngheo-kiet-xac-cung-khong-duoc-dong-den-dung-de-1-phut-tham-lam-hai-ca-doi-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc