Canh bí đao giúp giải nhiệt, mát gan tội gì không thử

( PHUNUTODAY ) - Với công thức nấu canh bí đao với mọc dưới đây các chị em nội trợ sẽ có thêm một món ăn mới trong thực đơn hàng ngày của mình.

Món canh bí đao vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho cơ thể của con người. Canh bí đao kết hợp với mọc ( giò sống)  vừa mềm lại dễ ăn nên chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn đổi khẩu vị.

Nguyên liệu cho món canh bí đao nấu mọc

500g bí đao nên chọn quả non không quá già ăn sẽ ngon hơn

250 mọc hay còn gọi là giò sống

1 nắm hành lá

2  củ hành khô

Gia vị: Gồm muối, đường tiêu, mắm

Canh bí đao nấu mọc vừa đơn giản vừa dễ làm mẹ nào cũng có thể nấu được thành công

Canh bí đao nấu mọc vừa đơn giản vừa dễ làm mẹ nào cũng có thể nấu được thành công

Cách làm món canh bí đao nấu mọc

Bước 1: Đầu tiên với bí đao gọt vỏ, rửa sạch. Cắt bí đao thành từng lát mỏng vừa ăn là được. Để bí đao không bị nhạt bạn không nên gọt vỏ quá sớm khiến cho bí đao mất chất dinh dưỡng.

Bước 2: Bạn hãy trộn mọc, hành khô thái nhỏ, đầu hành lá đập dập, một ít hạt tiêu, một muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ đường, trộn đều để khoảng 15-20 phút cho món ăn ngấm gia vị.

Bước 3: Khi bạn đun sôi một lượng nước vừa đủ, cho bí đao vào nấu khoảng từ 15-20 phút rồi sau đó bạn hãy dùng muỗng nhỏ múc từng viên mọc vào nồi canh. Bạn hãy nấu thêm khoảng 5 phút, rồi bắt đầu nêm gia vị cho vừa miệng gia đình là được.

Món canh bí đao nấu mọc thơm ngon ai cũng thích thú

Món canh bí đao nấu mọc thơm ngon ai cũng thích thú

Bước 4: Khi món canh đã chín bắt có thể tắt bếp, rắc hành lá vào nồi canh, múc canh ra bát và với cơm trắng trong tiết trời lành lạnh sẽ vô cùng đưa cơm. Chúc các bạnh thành công với món canh bí đao nấu mọc này nhé!

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/canh-bi-dao-giup-giai-nhiet-mat-gan-toi-gi-khong-thu-search/

/Khoevadep

Min Min