Canh gà nấm hương thơm ngon, ngọt vị cả nhà thi nhau chan húp

( PHUNUTODAY ) - Món canh gà nấm hương giàu dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng cho gia đình bạn khi tiết trời chuyển mùa.

Nguyên liệu món canh gà nấm hương

1kg thịt gà ta

Nấm hương: 20g

Súp lơ xanh: 1/2 cái

Cà rốt: 1 củ vừa

 Kỉ tử: 10g

1 nắm hành lá

 Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, mắm, dầu ăn…

Cách nấu canh gà nấm hương

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy thịt gà: xát muối để gà bớt hôi, rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn rồi ướp gia vị.

Canh gà nấm hương đậm đà khi giao mùa

Canh gà nấm hương đậm đà khi giao mùa

Với kỉ tử bạn hãy cho vào ngâm với nước rồi sau đó rửa sạch, để ráo nước. Với nấm hương bạn cũng cho vào ngâm nước cho nấm nở, loại bỏ phần chân nấm và rửa sạch để ráo nước là được. Cà rốt bạn hãy rửa sạch cạo vỏ rồi thái nhỏ. Súp lơ bạn cũng rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Với hành lá: bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Tiếp đó bạn bắc một nồi nước lên bếp cho thịt gà sau khi ướp xong chừng 10 phút vào nồi. Rồi sau đó, bạn hãy cho 1 quả ớt, 1 nhánh xả đập dập vào để thịt gà được dậy mùi. Bạn hãy ninh thịt gà với lử nhỏ khoảng 5 phút thì vớt hết xả, ớt và các váng bọt của thịt gà ở trên

Bước 3: Tiếp sau đó, bạn cho nấm hương và kỉ tử vào ninh cùng với thịt gà. Đến khi hai nguyên liệu này chín thì các bạn mới cho cà rốt vào đun cùng.

Canh gà nấm hương thơm ngon

Canh gà nấm hương thơm ngon

Bước 4: Sau khi bạn đã cho nhiên liệu vào nồi đầy đủ bạn hãy đun chín các nguyên liệu trên thì bạn nên một số gia vị như: đường, muối, hạt nêm sao cho vừa miệng ăn. Sau cùng, khi gần chín bạ hãy thả thêm súp nơ xanh vào để chín thì tắt bếp, thêm một chút hành lá vào để món ăn thêm hương vị và màu sắc. Vậy là bạn đã có nồi canh gà nấm thơm ngon rồi đó.

Bước 5: Bạn hãy cho canh ra bát rắc thêm chút tiêu rồi cùng gia đình thưởng thứ món canh gà nấm hương giàu dinh dưỡng này nhé!

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/canh-ga-nam-huong-thom-ngon-ngot-vi-ca-nha-thi-nhau-chan-hup-search/

/Khoevadep

Min Min