Các bước thực hiện
Bước 1: Đầu tiên bạn đặt con gà với phần đùi hướng về phía bạn. Chuẩn bị sẵn 1 con dao nhọn sắc và 1 cái kéo sắc.
Bước 2: Dùng mũi dao lách nhẹ vào phần nối giữa đùi và thân, luồn dao vào đúng phần khớp xương đùi có thể dễ dàng cắt được phần đùi ra. Thực hiện tương tự với chiếc đùi gà còn lại.
Bước 3: Phần cánh cũng thực hiện tương tự, giăng cánh gà lên để phần da gà căng ra thì bạn sẽ cắt được cánh gà một cách dễ dàng.
Bước 4: Để tách riêng phần thân gà với phần lườn cần dùng kéo, cắt dọc theo phần thịt nối giữa phần thân và phần lườn vô cùng dễ dàng.
Bước 5: Phần lườn còn lại chỉ cần lấy dao khía nhẹ để chia đôi lườn gà ra.
Cuối cùng phần đùi đã cắt ban đầu lại dùng dao cắt đúng phần khớp xương nối giữa phần má đùi và phần tỏi gà. Như vậy là bạn đã "xử lý" xong chú gà thành 8 miếng rồi.
Lưu ý khi chặt gà
Để việc chặt gà thuận lợi hơn thì bạn hãy rửa sạch gà và lấy hết bộ lòng bên trong ra, đồng thời chặt rời luôn phần đầu cổ. Như vậy, lúc này chúng ta chỉ thao tác trên bọng gà sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý, mỗi khi cắt gà thì chúng ta sẽ cắt ngay phần sụn nối giữa các khớp xương chứ không cắt gãy xương. Bởi phần sụn mềm sẽ dễ cắt hơn phần xương cứng rất nhiều.