(Phunutoday) - Năm nay 10 tuổi với chiều cao chưa đến 1m nhưng cậu bé Vương Vĩ đã có 4 đến 5 năm kinh nghiệm làm lốp ô tô.
![]() |
| Chân dung cậu bé 10 tuổi nhưng đã có 4-5 năm kinh nghiệm làm lốp ô tô |
![]() |
| Thao tác như 1 thợ lành nghề |
![]() |
| Khi được hỏi tại sao em lại làm công việc này ? Vương Vĩ cho biết: "Công việc làm lốp ô tô là niềm yêu thích của em, em rất thích công việc này tuy nó khá vất vả nhưng tiền công lại rất cao". |
Năm nay 10 tuổi, nhìn Vương Vĩ bê, tháo lắp thoăn thoắt một chiếc lốp ô tô nặng đến vài chục kg ai ai cũng nể phục, khi được hỏi tại sao em lại làm công việc này ? Vương Vĩ cho biết: "Công việc làm lốp ô tô là niềm yêu thích của em, em rất thích công việc này tuy nó khá vất vả nhưng tiền công lại rất cao".
![]() |
| Thủ phạm làm thủng lốp là một chiếc đinh dài |
Khi được hỏi ước mơ của mình là gì? Vương Vĩ cho biết: "Em rất muốn được đi học trở lại nhưng nhà em nghèo lắm, vì vậy em sẽ dành dụm thật nhiều tiền để sau này có thể mở được của hàng làm lốp ô tô cho riêng mình".
![]() |
| Cùng một cộng sự lắp lại Lazang để trả khách hàng |
![]() |
| Hoàn thành công việc |
Các em vì hoàn cảnh gia đình mà không được đến trường, thất học thiệt thòi hơn rất nhiều so với bạn bè cùng trang lứa, phải bươn chải giữa cuộc đời để nuôi thân chống lại nghèo đói.
- Phú nguyễn (theo CB)






