Cậu bé Quang Minh 4 tuổi đã ra đi mãi mãi trong cuộc chiến với bệnh ung thư máu

( PHUNUTODAY ) - Hình ảnh cậu bé ngồi chơi trò xếp chữ yêu thích của mình trong chuỗi ngày chiến đấu với căn bệnh ung thư máu tàn khốc sẽ chỉ còn là nỗi nhớ, niềm xót thương vô hạn đối với gia đình, người thân và những người lạ yêu quý cậu bé đáng thương và dũng cảm

 Sau 2 năm kiên cường chống chọi với bệnh ung thư, em bé Quang Minh giờ sẽ không còn phải chịu đựng những cơn đau hành hạ nữa. Ước mơ được sống như một đứa trẻ bình thường của gia đình sau khi ghép tủy cho Quang Minh đã không thành hiện thực cho dù mọi kế hoạch đã được đặt ra rõ ràng...Thông tin cậu bé Quang Minh vừa qua đời vào 19/4 được bố em chia sẻ lên trang cá nhân Facebook khiến mọi người bàng hoàng xen lẫn tiếc thương.

Sự ra đi của Quang Minh khiến cộng đồng mạng bàng hoàng, thương tiếc.

Sự ra đi của Quang Minh khiến cộng đồng mạng bàng hoàng, thương tiếc.

Tháng 4 năm 2016, Quang Minh bị viêm tai giữa, vợ chồng anh Tuấn Anh đưa con đi khám, xét nghiệm máu thấy có tế bào ung thư. Cả thế giới như sụp đổ dưới chân đôi vợ chồng trẻ. Mẹ của Quang Minh là chị Nghiêm Hồng Nhung chỉ biết người ta nhắc tới ba từ ‘ung thư máu’ trên ti vi, thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, tưởng rằng nó ở xa tít mù tắp.Nhưng vào một ngày tháng 4, căn bệnh đó lại hiện hữu rất gần, nằm trong chính đứa con bé bỏng của anh chị khi Minh mới được 2 tuổi rưỡi. Bình tĩnh hơn, hai vợ chồng quyết tâm bước vào cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư quái ác và âm thầm đặt Minh vào vị trí của một chiến binh dũng cảm. Quang Minh đến với thế giới này vào một ngày mưa gió, bão bùng nên mọi người gọi Minh bằng cái tên mạnh mẽ - Bão.

Ước mơ đứa con khỏe mạnh, khôi ngô của mình sẽ trở thành một kiến trúc sư tài ba, một bác sĩ có tâm hay một giám đốc trẻ tài năng tạm thời bị gián đoạn bởi những đợt điều trị dày đặc. Cuộc sống của gia đình ba thành viên đảo lộn từ ngày nhận tin Quang Minh bị bệnh. Nhưng nó giúp anh Tuấn Anh và chị Nhung nhận ra một điều, sức mạnh đối đầu với bệnh tật của con lớn hơn bao giờ hết. 

Sau hành trình 5 tháng 5 ngày tại Thái Lan, những ngày giữa tháng 3, gia đình Quang Minh lại tiếp tục khăn gói đến Trung Quốc với hy vọng đứa con trai bé bỏng có thể được áp dụng phương pháp điều trị hiện đại nhất hiện nay có tên Car T. Bởi tại Thái Lan hiện mới đang thử nghiệm phương pháp này, sau đó Quang Minh sẽ chính thức được ghép tuỷ. Thế nhưng, sức khỏe của Minh quá yếu, em không đủ sức để thực hiện hóa chất tiếp. Theo như lời anh Dương Tuấn Anh, ca cấy Car T sẽ diễn ra trong vài tuần tới, vậy mà... Quang Minh đã không thể đợi được nữa.

quang minh 2

Cầu mong cho cậu bé sớm siêu thoát, ở thế giới bên kia em sẽ không phải chịu sự đớn đau và sẽ mãi hiện hữu trong tim những người ở lại. "Mẹ và con sẽ mặc đẹp đi dạo phố mùa thu. Hóa chất không thể đánh gục được ý chí, khát vọng sống của con. Hãy mạnh mẽ, kiên cường như chính cách con đã đến với thế giới này nhé, con trai!".