Khi nào chán cơm và thèm chút gì đó khác đi để đổi bữa, mình thường nghĩ đến bún, miến, phở. Và lần này thì miến xào hải sản được lựa chọn ăn no luôn.
Nguyên liệu:
_ 1 bịch miến 210g
_ 150g tôm sú
_ 50g tôm khô
_ 150g mực nang hoặc ống
_ 1 củ hành tây nhỏ
_ 1 củ cà rốt nhỏ
_ 25g nấm đông cô
_ 1 nắm rau răm xắt nhỏ
_ Gia vị, Dầu hào, dầu mè
Miến xào hải sản |
* Chuẩn bị:
- Miến ngâm nước nở mềm để ráo
- Hành tây xắt múi cau nhỏ xào sơ với chút dầu
- Cà rốt cắt sợi xào sơ nêm xíu bột niêm
- Nấm đông cô ngâm nở cắt làm ba
- Mực rửa sạch, khía bông xắt miếng vừa ăn
- Tôm lột vỏ chừa đuôi , chẻ lưng lấy chỉ đen
* Chế biến
- Xào nấm đông cô nêm gia vị, cho 1/2 chén nước vào chảo nấu cho chín
- Mực, tôm xào chín nêm gia vị
- Tôm khô ngâm mềm để ráo xào sơ
- Xào miến: Cho 1/3 chén dầu vào chảo phi thơm với 1ms tỏi băm, cho miến vào xào nêm bột nêm + đường đảo liên tục cho cà rốt + hành tây + nấm + tôm + mực + tôm khô đảo đều nêm xíu nước tương + 1 muỗng súp dầu mè + 1 muỗng súp dầu hào đảo cho miến thật đều gia vị & tôm mực, cuối cùng cho 1 muỗng cafe tiêu + rau răm vào trộn đều là được.
- Ăn nóng kèm nước tương
(Theo afamily)