Chân lý ngàn vàng phụ nữ cần nhớ: Thông minh không bằng khéo miệng

( PHUNUTODAY ) - Chân lý ngàn vàng phụ nữ cần nhớ: Thông minh không bằng khéo miệng. Xưa nay, họa phúc đều từ miệng mà ra.

Thông minh không bằng khéo miệng

Sống trên đời, thật thà ăn cháo, láo nháo lại ăn cơm. Phụ nữ nên nhớ, thật thà giúp bạn trở thành người tốt, nhưng muốn hạnh phúc lại phải nhờ cái miệng. Phụ nữ khéo thì nhà chồng được nhờ. Nhưng phụ nữ khéo miệng, thì cả chồng đều thích, cũng được ấm cái thân. Khéo miệng, không phải miệng dẻo kẹo, giả tạo, biết điều. Chỉ cần sống thẳng thắn, ngay thẳng, biết điều, mở rộng trái tim để tạo thiện cảm với người khác. 

phu nu mieng

Phụ nữ nên nhớ, xưa nay họa phúc đều từ miệng mà ra. Cái tính nói nhiều, nói dại, thậm chí tọc mạch, thêm mắm dặm muối, vừa ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác, lại vừa hạ thấp nhân phẩm của chính mình. Chưa hết, phụ nữ nếu quá thẳng tính, bất phân trắng đen, chửi chồng như hát, mồm loa mép giãi, sớm muộn cũng khiến gia đình tan vỡ, tự chuốc lấy khổ vào người.

Phụ nữ thông minh hay tu cái miệng cho thật tốt

5-cap-doi-con-giap-hop-menh-than-tai-ve-chung-nha-may-man-2018-10-05

Phụ nữ mất 3 năm để học nói, nhưng muốn vận dụng vào cuộc sống phải mất cả đời. Nói lời hay, thông tuệ, khôn khéo sẽ giúp bạn công việc được thuận lợi, nhân duyên tốt đẹp, tránh được nhiều thị phi. Phụ nữ nên nhớ: “lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”. Dùng lời lươn lẹo, sớm muộn cũng rước họa sát thân.

Có những lời khi thốt ra làm tan nhà nát cửa, nước mất, nhà tan. Nhưng cũng có những lời nói làm cho gia đình sống an vui, hạnh phúc. Thế nên, phụ nữ hãy uốn lưỡi bảy lần, để không nói ra những lời vô nghĩa, tà ngôn, độc địa, có hại cho mọi người. Tu tốt cái miệng, cũng đồng nghĩa tu phúc cho chính mình.