Chàng trai có khả năng nhớ được 20.000 số Pi sau số 3.14: Bị chia tay vì không nhớ ngày sinh nhật bạn gái

( PHUNUTODAY ) - Dương Anh Vũ được biết đến là "Kỷ lục gia trí nhớ của Việt Nam", nổi tiếng với khả năng nhớ được 20.000 số pi sau số 3.14.

Xuất hiện trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 tối ngày 28/11, ngoài tài năng của các thí sinh, phần thi gay cấn, người xem còn chú ý đến gương mặt mới của một vị giám khảo.

Nhân vật đó là anh Dương Anh Vũ, thay thế vị trí giám khảo của Lại Văn Sâm. Anh Vũ nổi danh là chàng trai có khả năng nhớ được 20.000 số pi sau số 3.14. Dương Anh Vũ được biết tới là kỷ lục gia với 4 kỷ lục siêu trí nhớ thế giới.

Dương Anh Vũ là giám khảo trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam

Dương Anh Vũ là giám khảo trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam

Cụ thể, các kỷ lục này được ghi nhận hồi năm 2016 đến từ: ba tổ chức kỷ lục thế giới có trụ sở tại Mỹ, Ấn Độ và Hồng Kông gồm: Quỹ Nghiên cứu Hỗ trợ Kỷ lục Thế giới (Research Fundation Assist World Record), Sách Kỷ lục Thế giới High Range (High Range Book of World Records) và Sách Kỷ lục Incredible (Incredible Book of Records).

tri_tue5

"Kỷ lục gia trí nhớ" đến từ Ninh Thuận. Ít ai biết rằng, trước đây, anh từng là người học dở đến mức bị đúp, phải học bổ túc, từng là nỗi xấu hổ của gia đình... Thế nhưng, nhờ sự cố gắng mà thành công vẫn đến với anh, dù có hơi trễ một chút.

tri_tue4

Các khả năng của Dương Anh Vũ được cả thế giới công nhận và bạn cũng sẽ phải kinh ngạc khi biết là:

- Nhớ được 108 hệ thống dữ liệu thống kê toàn cầu với 22.248 mục dữ liệu, trong đó chứa 41.725 con số và 18.725 mục dữ liệu chữ. Các dữ liệu bao gồm diện tích, chiều dài bờ biển, tỷ giá hối đoái, GDP, tiền tệ, hệ thống chính trị...

tri_tue3

- Nhớ được 1.022 tác phẩm văn chương Việt Nam và thế giới (tóm tắt tác phẩm, nhân vật, tác giả, phân tích cốt truyện) cá biệt có một số tác phẩm có thể nhớ đến từng chi tiếc về câu và từ.

- Nhớ được toàn bộ bản đồ thế giới khổ lớn nhất, với 2.500 địa danh bằng ngôn ngữ quốc tế (tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc...)

tri_tue2

- Nhớ chính xác 10.056 mốc sự kiện lịch sử, văn hóa, khoa học và nghệ thuật thế giới.

tri_tue1

- Nhớ được 20.000 số Pi trong toán học.

- Khả năng phản xạ trí nhớ siêu nhanh khi nhận diện hình thể bản đồ trong thời gian chỉ 1/2 giây.

Tuy nhiên, dù có trí nhớ siêu phàm như vậy, nhưng Anh Vũ từng gặp tình cảnh trớ trêu vì quên ngày sinh nhật bạn gái. "Tôi bị cô ấy bỏ vì không nhớ ngày sinh nhật bạn gái".