Chảo mất hết lớp chống dính, làm cách này biến chảo cũ thành chảo mới thật dễ dàng

10:00, Thứ năm 16/01/2025

( PHUNUTODAY ) - Đây là cách hay giúp bạn khôi phục chảo chống dính, hãy áp dụng và cảm nhận kết quả.

Cách phục hồi lớp chống dính

Một phương pháp đơn giản và tiết kiệm để phục hồi lớp chống dính trên chảo là sử dụng sữa tươi. Sữa chứa protein casein, khi gặp nhiệt độ cao sẽ kết nối lại và hình thành một lớp phủ bảo vệ, giúp phục hồi khả năng chống dính của chảo.

Các bước thực hiện:

Đổ một lượng sữa vừa đủ để phủ kín đáy chảo (có thể sử dụng sữa tươi không đường hoặc có đường tùy thích).Bật bếp và đun sôi sữa ở nhiệt độ vừa phải trong khoảng 5 phút. Lưu ý không để lửa quá lớn để tránh sữa bị tràn ra ngoài.

Sau khi sữa đã sôi, tắt bếp và đổ hết sữa ra ngoài. Dùng khăn lau sạch chảo để loại bỏ mùi sữa.Để kiểm tra xem lớp chống dính đã phục hồi chưa, bạn có thể chiên một quả trứng.

Nếu trứng không dính và dễ lật, nghĩa là lớp chống dính đã được khôi phục, bạn có thể tiếp tục sử dụng chảo.Cách phục hồi lớp chống dính bằng khoai tây:

Đổ một lượng sữa vừa đủ để phủ kín đáy chảo (có thể sử dụng sữa tươi không đường hoặc có đường tùy thích).

Đổ một lượng sữa vừa đủ để phủ kín đáy chảo (có thể sử dụng sữa tươi không đường hoặc có đường tùy thích).

Chuẩn bị:

1 củ khoai tây

Một ít muối ăn

Cách thực hiện:

Gọt vỏ củ khoai tây, rửa sạch và để ráo, sau đó cắt làm đôi.Rắc một chút muối lên mặt cắt của nửa củ khoai tây và chà lên mặt chảo để làm sạch. Nửa củ khoai tây còn lại dùng để chà vào đáy chảo hoặc các vị trí bị bong tróc lớp chống dính.

Sau khi hoàn thành, rửa sạch chảo với nước và lau khô.Đối với những chiếc chảo đã sử dụng lâu, lớp chống dính có thể bị mòn và thức ăn dễ bám vào, dẫn đến tình trạng gỉ sét. Lúc này, khoai tây có thể giúp làm sạch gỉ bên ngoài chảo nhờ chứa axit tự nhiên. Khoai tây còn chứa riboflavin và folate, những chất có thể tương tác với Teflon trên chảo, giúp phục hồi lớp chống dính tự nhiên.

Phục hồi chảo chống dính bằng dầu dừa

Một cách đơn giản và hiệu quả để phục hồi lớp chống dính trên chảo là sử dụng dầu dừa kết hợp với muối ăn. Phương pháp này không chỉ giúp làm sạch mà còn tái tạo khả năng chống dính của chảo. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Dụng cụ cần chuẩn bị:

1 muỗng canh dầu dừa

Muối ăn

Khăn giấy

Cách thực hiện:

Đặt chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu dừa vào, sau đó đun nóng và tráng đều dầu khắp bề mặt chảo.Để dầu nóng trong khoảng 2-3 phút, sau đó đổ dầu ra ngoài. Tiếp theo, rắc muối lên bề mặt chảo sao cho muối phủ đều.

Dùng khăn giấy chà nhẹ lên bề mặt chảo với muối trong vài vòng, sau đó loại bỏ muối thừa. Dùng khăn giấy sạch lau sạch dầu và muối còn sót lại trong chảo.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ phục hồi lớp chống dính trong một thời gian ngắn. Sau một vài lần sử dụng, khả năng chống dính sẽ giảm dần và bạn có thể lặp lại các bước trên để duy trì hiệu quả.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang