Chảo mất sạch lớp chống dính đừng vội vứt đi: Đổ loại nước này vào rán gì cũng dễ, chẳng lo vỡ nát

13:46, Thứ tư 11/12/2024

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể tạo lớp chống dính cho chiếc chảo cũ của mình trở nên như mới.

Chảo chống dính khi dùng một thời gian do quá trình rán và do quá trình cọ rửa sẽ bị bong chóc dần lớp chống dính ở bề mặt chảo. Lúc này việc nấu nướng của bạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều, vì vậy nhiều bà nội trợ thường vứt bỏ chúng đi và mua chiếc mới. Tuy nhiên, bạn có thể tạo một lớp chống dính mới cho chảo bằng cách này:

Dùng sữa tươi tạo lớp chống dính cho chảo

Ai cũng biết sữa tươi là đồ uống quen thuộc nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ. Nhưng it ai biết rằng sữa tươi có thể khôi phục lại lớp chảo chống dính cho bạn. Nguyên nhân chính là do sữa tươi có chứa một dạng protein là casein. Khi bạn một chút sữa tươi lên chảo thì lớp chất này khi được đun ở nhiệt độ cao sẽ liên kết lại với nhau, tạo thành một lớp phủ trên bề mặt chảo. Như vậy bạn sẽ có một chiếc chảo chống dính mới.

Cách làm: Đầu tiên, bạn đổ sữa tươi ngập hết bề mặt chảo, đun sôi trong vòng 5 phút rồi tắt bếp. Dùng nước rửa sạch lớp sữa còn bám lại.

Sau đó, tiếp tục sử dụng như bình thường, bạn sẽ thấy đồ ăn không bị dính và nát nữa. Sau khi đun với sữa xong, hiệu quả chống dính của chảo gần như phục hồi hoàn toàn.

Cách phục hồi chảo cũ mất lớp chống dính bằng sữa tươi

Cách phục hồi chảo cũ mất lớp chống dính bằng sữa tươi

Dùng rượu nho nhỏ lên chảo

Nếu như trong nhà bạn có những chai rượu vang nho đỏ để lâu ngày, thì đây chính là một loại nước tốt để tạo chống dính cho chiếc chảo cũ nhà bạn. Cũng giống như sữa bạn hoàn toàn có thể sử dụng vài giọt rượu nho đỏ, tráng đều qua mặt chảo sau khi làm chảo nóng rồi mới đổ dầu vào nấu ăn. Đồng thời, một chút rượu nho sẽ khiến món ăn của bạn sau khi chiên rán có mùi thơm vô cùng khác biệt.

Sử dụng một miếng gừng nhỏ

Với những chiếc chảo cũ bị bong lớp chống dính thì trước khi đun nấu, bạn làm khô chảo, xát một nhánh gừng tươi lên toàn bộ lòng chảo, thành chảo, sau đó mới đổ dầu mỡ vào nấu. Gừng tươi kết hợp cùng dầu mỡ tạo ra một lớp màng trơn ngăn thực phẩm dính chảo. Đồng thời, chỉ với một miếng gừng nhỏ nhưng có thể giúp chảo của bạn làm sạch những bụi mịn có thể bắt trên mặt chảo giúp các món ăn sau khi chiên rán trở nên vệ sinh an toàn hơn rất nhiều.

Cách tạo lớp chống dính cho chảo đã cũ

Cách tạo lớp chống dính cho chảo đã cũ

Nước cốt chanh tươi nhỏ lên chảo

Trong thành phần của nước cốt chanh có chứa axit tự nhiên, cách chữa chảo chống dính bị dính này rất đơn giản, bạn cắt lát và xếp những miếng chanh tươi lên chảo, đổ chút nước rồi đun sôi. Nếu các vết bẩn bám quá lâu thì hãy để hỗn hợp này qua đêm và rửa sạch chảo vào sáng hôm sau, điều kì diệu sẽ xảy ra.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min