5 sai lầm khi chế biến thịt lợn, muốn nấu ăn ngon nhớ tránh
Những món ăn từ thịt lợn đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên, dù chế biến hàng ngày nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm dưới đây.
Những món ăn từ thịt lợn đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên, dù chế biến hàng ngày nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm dưới đây.
Thịt má đào là phần thịt ngon, bổ, quý của con lợn. Món thịt này có thể chế biến thành những món ngon bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của mọi người.
Trong quá trình nấu nướng chúng ta vô tình chế biến một số loại thực phẩm sai cách gây ảnh hưởng đến hương vị và dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Dưới đây là 6 loại thực phẩm thường được chế biến sai cách, thay đổi để món ăn thêm tròn vị và đem lại nhiều lợi ích nhất nhé!
Thịt là loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn phạm phải sai lầm trong chế biến.
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Chế biến các món ăn từ thịt lợn muốn ngon bạn nhớ đừng dùng 3 thứ gia vị này.
Giai đoạn tập ăn dặm cho trẻ rất quan trọng bởi nó hình thành cho trẻ thói quen ăn uống, giúp trẻ làm quen với những thực phẩm ngoài sữa mẹ.
Đàn ông thường chỉ dùng bia để uống còn với phụ nữ họ có thể dùng bia để tạo ra nhiều món ăn ngon. Chị em có thể học một vài mẹo vặt nấu ăn từ bia dưới đây.
Thịt lợn bẩn là một trong những nỗi ám ảnh của chúng ta. Vậy làm thế nào để loại bỏ độc tố, hạn chế tối đa việc ảnh hưởng tới sức khỏe khi ăn thịt lợn.
Mực là hải sản rất được yêu thích, chỉ với chút khéo léo trong khi chế biến, bạn có thể tạo ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.
Thịt lợn mới mua hay lấy ra từ tủ đông khoan vội chế biến, thêm bước đơn giản này để thịt thơm ngon và hết sạch mùi hôi, chế biến món gì cũng thơm ngon.
Khi nấu ăn, không thể tránh trường hợp thức ăn bị cháy. Trong trường hợp đó có rất nhiều lúng túng trong việc xử lý mùi cháy trong thức ăn. Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp các bạn khử mùi cháy trong thức ăn đơn giản mà vô cùng hiệu quả.
Đằng nào cũng cho rau vào nấu vậy chần qua để làm gì? Nhiều người vẫn bỏ qua mà không biết rằng chần rau giúp loại bỏ axit oxalic, dư lượng thuốc trừ sâu, nitrit và các chất độc hại khác.
Một số mẹo chế biến thực phẩm dưới đây sẽ giúp chị em nội trợ giảm được thời gian nấu nướng.
Trứng gà là loại thực phẩm bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nhưng phần lớn chúng ta đều chế biến sai lầm khiến món trứng mất đi dưỡng chất, thậm chí sản sinh độc tố.
Việc chế biến thực phẩm rất quan trọng. Chế biến sai cách không chỉ khiến thực phẩm mất đi chất dinh dưỡng mà còn có thể gây ngộ độc rất nguy hiểm.