Chế biến thịt phạm phải sai lầm này món ăn mất chất dễ gây bệnh, nhất là điều thứ 3

13:25, Thứ hai 20/07/2020

( PHUNUTODAY ) - 4 sai lầm khi chế biến món thịt nướng dưới đây khiến cho thịt mất sạch chất ăn kém ngon rước bệnh ung thư vào người.

Nướng thịt với lửa lớn

Thói quen của khá nhiều bà nội trợ là thường thích ngọn lửa lớn để thịt nhanh chín hơn đỡ tốn nhiều thời gian. Nhưng chính việc này sẽ làm cho món thịt của bạn dễ bị cháy vàng sẽ khiến cho món ăn của bạn kém hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, khi bạn nướng thịt càn nướng lửa nhỏ vừa phải giúp cho món thịt chín từ trong ra ngoài, không bị ngoài cháy trong vẫn sống ảnh hưởng tới món ăn của bạn.

Bạn ướp thịt quá lâu

Một trong những thói quen của bạn là bạn ướp thịt với thời gian lâu để thịt ngon và đậm đà hơn. Tuy nhiên, khi bạn ướp thịt  quá lâu sẽ khiến cho thịt dễ bị biến chất gây hại cho sức khỏe của bạn.

Đặc biệt, khi bạn ướp thịt quá lâu sẽ khiến cho món ăn làm cho gia vị biến chất dễ nảy sinh nhiều bệnh nguy hiểm cho bạn. Đặc biệt là những chất oxy hóa có lợi cho sức khỏe cho hệ tiêu hóa của bạn.

Thói quen nướng thịt gây bệnh cho bạn nhiều bà nội trợ mắc phải

Thói quen nướng thịt gây bệnh cho bạn nhiều bà nội trợ mắc phải

Nướng đồ ăn nhiều khói

Phần lớn các bà nội trợ thường có thói quen nướng đồ ăn nhiều khói là một sai lầm phổ biến ai cũng mắc khiến cho món thịt của bạn hấp thu nhiều chất khói ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn.

Đặc biệt, là với những món ăn của bạn khi bị nhiễm khói quá nhiều thì chúng lại chở thành món ăn độc hại, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình. Vì vậy, bạn không nên nướng thịt có nhiều khói nhé để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình.

Cho đường và mật ong vào nướng

Thói quen của nhiều người là cho đường hoặc mật ong vào nướng thịt khiến cho việc nướng thịt dễ bị cháy khét ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Ngoài ra, đường và mật ong sẽ làm cho món ăn của bạn bị biến chất làm mất hết chất dinh dưỡng bên trong khiến món ăn không còn đậm đà hấp dẫn.

Cách nướng thịt gây bệnh

Cách nướng thịt gây bệnh

Bạn hãy lấy thịt ra và thái các thớ một cách gọn gàng nhất để hạn chế chất béo bị chảy ra ngoài, theo cạnh miếng thịt xuống bếp khi nướng ở nhiệt độ phù hợp sẽ khiến cho món ăn của bạn thơm ngon hoàn hảo hấp dẫn hơn.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc