Chỉ 1 củ cải trắng chữa được nhiều bệnh thường gặp, tốt tựa "nhân sâm"

( PHUNUTODAY ) - Trong Đông Y, củ cải trắng có vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình, không độc, có tác dụng chữa ho, long đờm, lợi tiểu kích thích tiêu hoá và đặc biệt rất tốt cho dạ dày của bạn.

Viêm loét dạ dày

Với những ai đang bị viêm loét dạ dày bạn nên thường xuyên ăn củ cải trắng, uống nước ép,…các hoạt chất kháng khuẩn, trị lành vết thương của củ cải trắng sẽ giúp các vết loét trong dạ dày của bạn mau chóng lành bệnh.

Chữa khản tiếng, mất tiếng

Khi bạn bị khản tiếng mất tiếng khôn khỏi bạn có thể tự mình trị bệnh bằng cách dùng củ cải trắng ép lấy nước trộn thêm chút mật ong rồi uống trong 3-5 ngày bệnh tình sẽ thuyên giảm dần và hết hẳn. Đồng thời, để phát huy hết tác dụng của bài thuốc này bạn nên ngâm nước củ cải trắng với mật ong trị đau họng, khàn tiếng.

Củ cải trắng trị ho hiệu quả

Củ cải trắng trị ho hiệu quả

Viêm loét miệng do nhiệt

Với những người bị bệnh nóng trong người sẽ thường xuyên bị nhiệt miệng kho miệng. Nếu như bạn bị nhiệt miệng muốn khỏi bệnh nhanh bạn có thể sử dụng củ cải trắng rửa sạch, ép lấy nước rồi dùng nó ngậm hay sức miệng để chữa vết loét trên miệng vết thương sẽ mau khỏi.

Chữa bệnh ho lâu ngày

Nếu bạn bị ho lâu ngày nhưng chưa khỏi và cảm thấy có đờm ở trong họng. Bạn có thể dùng củ cải trắng thái lát mỏng ngâm với mật ong để qua đêm để ngậm rồi nhai nuốt từ từ trị chứng ho khan, tiêu đờm, bảo vệ thanh quản rất tốt.

Củ cải trắng trị bệnh dạ dày

Củ cải trắng trị bệnh dạ dày

Nguyên liệu: Chuẩn bị 1kg cải trắng, 1kg quả lê, khoảng 250g gừng tươi và 250 mật ong.

Cách làm:

Đầu tiên bạn hãy lấy quả lê rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt rồi giã nhỏ, cho vào miếng vải thưa vắt lấy nước cốt. Tương tự với củ cải, gừng tươi bạn cũng cần rửa sạch, giã nát và vắt lấy nước cốt để dùng.

Khi làm xong xuôi cho nước củ cải và nước lê cho lên bếp đun sôi rồi hạ bớt lửa xuống, rồi cho nước gừng, sữa, mật ong quấy là được. Bạn hay để dùng cho người ho, hen, viêm phổi rất tốt. Dùng khoảng 3-5 ngày sẽ thấy kết quả rất tốt.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chi-1-cu-cai-trang-chua-duoc-nhieu-benh-thuong-gap-tot-tua-nhan-sam-search/

/Khoevadep

Min Min