Chỉ 60.000 đồng và trong vòng nửa tiếng, mẹ đảm đã nấu xong bữa cơm chiều khiến ai cũng tấm tắc gật gù

( PHUNUTODAY ) - Chỉ 60.000 đồng và trong vòng nửa tiếng, mẹ đảm đã nấu xong bữa cơm chiều khiến ai cũng tấm tắc gật gù. Hãy khám phá nào.

MÓN MẶN

Món số 1: Thịt ba chỉ luộc (30.000 đồng)

mon ngon 60l

Nguyên liệu: 30.000 đồng thịt ba chỉ

Cách làm: 

- Thịt ba chỉ rửa sạch.

- Nấu một nồi nước  + 1 củ hành khô đập dập + 1 thìa rượu trắng + gừng + xả. Khi nước sôi thì thả thịt vào, sẽ giúp thịt trắng, thơm và mất mùi hôi.

Món số 2: Đậu phụ nhồi thịt

mon ngon 60k 2

Nguyên liệu: 5.000 đồng đậu phụ + 10.000 đồng thịt + 5.000 cà chua

Cách làm:

- Đậu phụ cắt đôi, rạch một hình vuông ở giữa rồi khoét ra, trộn với thịt + bột canh + hành lá + hành tím

- Dùng thìa, xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn.

- Bắc chảo, đợi dầu sôi thì cho vào rán đến khi vàng đều 2 mặt. 

- Cà chua bổ múi cau. Phi thơm hành, xào qua cùng nước mắm và một bát nước con. Khi hỗn hợp sền sền thì cho đậu phụ vào. Sốt đều 2 mặt trong 10 phút là được.

MÓN CHAY

Món số 1: Canh rau ngót ngao

Nguyên liệu: 5.000 đồng rau ngót + 10.000 đồng ngao

Cách làm:

- Rau ngót tuốt lá, rửa sạch, vò nhẹ.

- Ngao rửa sạch, nấu sôi trong nước, khi ngao há miệng thì bỏ vỏ lấy thịt.

- Phi thơm hành, xào qua rau ngót và ngao, rồi cho nước ngao vào, nêm nếm gia vị vừa ăn đến khi rau ngót nhừ là được. 

Món số 2: Đậu bắp luộc

mon ngon 60k 3

Nguyên liệu: 5.000 đậu bắp

Cách làm: 

- Đậu bắp cắt bỏ phần đầu và một ít ở đuôi, ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút, rửa lại lần nữa với nước lạnh. 

- Bắc một cái nồi lên bếp, cho nước + muối vào, khi nước sôi thì bắt đầu luộc đậu bắp, đến khi nhừ là đạt yêu cầu. 

Chúc chị em thành công!

/Khoevadep

Xuân Quỳnh