Chỉ bằng câu nói: "Con là viên ngọc quý của mẹ", đã giúp cậu bé bại não trở thành dịch giả nổi tiếng

( PHUNUTODAY ) - 27 năm về trước, trái đất đã đón mừng sự ra đời của một cậu bé tên là Diêu Võ Bân. Thế nhưng, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu, thì cả gia đình đã bàng hoàng khi biết tin đứa con của mình bị chứng bại não.

Không, con là viên ngọc quý của mẹ

27 năm về trước, trái đất đã đón mừng sự ra đời của một cậu bé tên là Diêu Võ Bân. Thế nhưng, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu, thì cả gia đình đã bàng hoàng khi biết tin đứa con của mình bị chứng bại não. Những công việc đơn giản với một người bình thường như xỏ giày, rửa mặt, đi dạo bộ, đối với Diêu Võ Bân lại khó khăn vô cùng. 

Diêu Võ Bân khi còn nhỏ

Diêu Võ Bân khi còn nhỏ

Ngày biết mình bị bệnh, Bân tự tin vô cùng, nói rằng cậu là gánh nặng của bố mẹ. Nhưng khi nghe xong, người mẹ  kiên quyết phủ nhận: “Không, con là viên ngọc quý của mẹ!”. Câu nói cảm động ấy đã dấy lên trong lòng Diêu Võ Bân quyết tâm cao độ học tập để khiến bố mẹ phải tự hào.

Khi còn nhỏ, Bân đã rất chăm chỉ. Nhờ sự giúp đỡ của mẹ, cộng với nghị lực phi thường của mình, Bân luôn nhận được giấy khen của trường. Đồng thời, cậu còn tự học 8 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Nhật Bản, tiếng Hàn Quốc, tiếng Ý… Vào năm 2018, Diêu Võ Bân đã dịch và xuất bản thành công một cuốn sách của tác giả người Ý Antonio Carluccio tên là “Vườn nấm”.

Diêu Võ Bân và mẹ

Diêu Võ Bân và mẹ

Con cái luôn là viên ngọc quý của cha mẹ

Con cái luôn là viên ngọc quý của cha mẹ. Dù đứa con đó có không hoàn hảo và mang nhiều khiếm khuyết. Con cái là cả thế giới của cha mẹ, là mối ân tình sâu nặng, dù vất vả đến mức nào cũng sẽ cắn răng chịu đựng, vượt qua tất cả vì con. Câu chuyện của Diêu Võ Bân đã làm không ít độc giả xúc động. Nếu không có tình yêu thương và sự nhẫn nại phi thường của cha mẹ, Bân sẽ chỉ là một viên ngọc thô, không thể mài dũa và tỏa sáng. 

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chi-bang-cau-noi-con-la-vien-ngoc-quy-cua-me-da-giup-cau-be-bai-nao-tro-thanh-dich-gia-noi-tieng-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh