Công thức số 1
Nguyên liệu:
- 4 vắt mì
- 60ml nước tương
- 2 thìa canh đường
- 4 tép tỏi băm
- 2 thìa canh giấm gạo
- 3 thìa canh dầu mè nguyên chất
- 1/2 thìa cà phê dầu ớt
- 4 thìa súp dầu cải
- 3 nhánh hành lá
Cách làm:
- Bắc 1 nồi nước sôi, trần chín mì rồi vớt ra để ráo.
- Hòa đường với nước tương Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ rồi thả vào nước tương. Sau đó thêm giấm gạo, dầu ớt, dầu mè, dầu hoa cải, tỷ lệ theo công thức. Cuối cùng, thêm vào 2 thìa canh nước.
- Cho mì vào bát tô, rưới hỗn hợp sốt lên, trộn đều + hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Công thức số 2:
Nguyên liệu
– 2 gói mì ăn liền
– 2 quả trứng gà luộc
– 2 cây xúc xích
– 1 nhánh hành lá
– 1 củ cà rốt
– 1/2 quả dưa chuột
– 1 quả cà chua nhỏ
– Gia vị: đường, dầu vừng, xì dầu.
– Bột ngô
Cách làm:
Sơ chế:
– Chần mì qua nước sôi, vớt ra để ráo.
- Pha hỗn hợp nước sốt theo tỷ lệ: 1 thìa canh đường, 1/2 thìa café dầu vừng, 2 thìa canh xì dầu, 1 chút bột ngô. Đun sôi trên bếp.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi, trần qua nước sôi. Cà chua thái múi cau, phi thơm hành, xào qua + 1 thìa cà phê đường + 3 phìa cà phê nước mắm + nửa bát nước lọc để làm nước sốt. Dưa chuột gọt rối, thái lát mỏng. Xúc xích thái lát mỏng. Trứng luộc, bỏ vỏ, tách đôi.
Trộn mì:
– Cho mì cho bát lớn rồi trộn với rau củ và nước sốt, dũng đũa đảo nhẹ các nguyên liệu, chú ý đảo đều để mì thấm gia vị.
- Trút hỗn hợp mì ra đĩa, ăn kèm trứng luộc.
Những lưu ý khi làm mỳ trộn nhanh:
– Có thể thay xúc xích bằng lạp xưởng hoặc thịt luộc.
- Chỉ nên chần mì trong khoảng thời gian vừa phải để tránh mì nở, mất ngon.