Chị em hả hê với phát ngôn “gắt” của TS.Lê Thẩm Dương:“Đàn ông không cho vợ về ngoại ăn tết là đẳng cấp thấp”

( PHUNUTODAY ) - Quan niệm “phụ nữ lấy chồng thì đương nhiên phải ăn tết nhà nội” là quá cổ hủ...

Những ngày giáp tết, loạt phát ngôn của vị tiến sĩ bạo miệng Lê Thẩm Dương về chuyện chồng không cho vợ về ngoại ăn tết lại gây bão cộng đồng mạng. Các bà vợ hả hê, trong khi nhiều anh chồng lại nóng mặt bởi câu nói “Đàn ông không cho vợ về ngoại ăn tết là đẳng cấp thấp”.

Chỉ sau vài tiếng đăng tải trên fanpage TS Lê Thẩm Dương, những phát ngôn gây sốc của ông đã thu hút cả ngàn lượt like, share, bình luận trái chiều.

TS Lê Thẩm Dương ủng hộ đàn ông cho vợ về ngoại ăn tết

TS Lê Thẩm Dương ủng hộ đàn ông cho vợ về ngoại ăn tết

Quan niệm “phụ nữ lấy chồng thì đương nhiên phải ăn tết nhà nội” là quá cổ hủ...

Mỗi dịp Tết đến – Xuân về, chuyện “ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại” lại trở nên nóng hơn bao giờ hết. Nỗi lòng của người phụ nữ hay đàn ông đều muốn Tết được về sum vầy với bố mẹ, nơi mình sinh ra.

Thế nhưng, khi đã lấy chồng thì người phụ nữ Việt dường như phải khắc ghi trong tâm trí câu nói ngàn đời “xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử”. Bởi vậy, mặc dù luôn mong mỏi có một cái Tết có chồng con cùng về ngoại, nhưng không phải ai dám nói ra tâm tư, nguyện vọng của chính mình.

Nói về quan niệm này, TS. Lê Thẩm Dương kịch liệt phản đối và cho rằng tư duy “con gái lấy chồng thì phải về nhà chồng, phụ nữ lấy chồng thì đương nhiên phải ăn tết nhà nội” là quá cổ hủ, là quan niệm của những người sống ở thế kỷ thứ X chứ không phải không phải thế kỷ thứ XXI. Chuyện Tết về nội hay Tết về ngoại, nó phải là bình đẳng.

“Tại sao lại nhất thiết là nhà chồng là sao, nó vừa cổ hủ, nó vừa trái đạo lý, nó vừa dốt nát”.

“Những người đàn ông mà không cho vợ về ăn Tết ở bên nhà ngoại là những người đàn ông mà đẳng cấp nó bị thấp quá, nó liên quan đến vấn đề đẳng cấp. Nếu góc khác thì đó là hành vi cực kì kém khôn. Cái khôn đấy là khôn quá ngu chứ không phải khôn ngoan”.

Chị em phụ nữ “nức lòng”…

Những câu nói thẳng thắn nhưng “cực gắt” của TS Lê Thẩm Dương về quan điểm Tết nội – Tết ngoại làm “nức lòng” hàng triệu chị em phụ nữ. Hàng loạt chị em rủ nhau chia sẻ, comment nồng nhiệt. Người thấy xúc động vì được cảm thông, người thấy hả hê vì được nói hộ lòng mình, người lại mượn câu nói của TS. Lê Thẩm Dương để “nịnh chồng” về ngoại đón tết.

Facebook Nguyễn Tú bày tỏ: “Đúng là đàn ông gia trưởng, cổ hủ mới mãi giữ quan niệm vợ cả đời phải ăn tết nhà nội. Các anh chỉ biết thỏa mãn cái tôi của mình còn mặc vợ tủi thân, ấm ức bao mùa tết. Nghĩ nó chán các mẹ ạ!”.

Nick Vân Nguyễn xúc động trải lòng: “Lấy chồng xa 14 năm, chưa một lần về quê ăn Tết.

Năm nào bố mẹ cũng mong… chỉ muốn có một năm cháu được về đón tết với ông bà ngoại…”Nick Cô bé kiêu kỳ lại tag chồng ưu ái: “@Duy Văn: chồng em đẳng cấp cao nên kiểu gì năm nay cũng đưa vợ về nhà ngoại đón tết anh nhỉ

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn